Xiaomi Mi5 vs Oneplus 3: Cuộc chiến ở phân khúc tầm trung ?

Với sự ra mắt của Oneplus 3, Xiaomi Mi5 đang phải đón nhận một đối thủ nặng ký ở phân khúc tầm trung. Vậy trong cuộc chiến này, đâu là chiếc điện thoại đang chiếm ưu thế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

arrowblueanimSamsung Galxy S7 và OnePlus 3 ai nhanh hơn?

arrowblueanimSát thủ Flagship chuẩn OnePlus 3 đề nghị một phiên bản với RAM 6GB

arrowblueanimXiaomi Mi 5 sẽ có nhiều phiên bản và có camera kép?

xiaomi

Xiaomi Mi5 vs Oneplus 3 luôn cạnh tranh mạnh mẽ với nhau.

Thiết kế

Cả 2 máy đều có thiết kế khá ấn tượng. Trong khi Xiaomi Mi5 có khung kim loại cao cấp và 2 mặt trước sau bằng kính thì Oneplus 3 thân được làm hoàn toàn bằng kim loại. Chiếc Mi5 nhẹ hơn một chút do kích thước tổng thể nhỏ hơn nhưng Oneplus 3 lại có vẻ chắc chắn và bền hơn.

Màn hình

Mặc dù cả 2 chiếc điện thoại đều có màn hình phân giải full HD. Nhưng cũng có vài điểm khác biệt dễ thấy như sau. Màn hình Oneplus 3 lớn hơn một chút so với Mi5: 5,5 inch vs 5.15 inch. Điều này dẫn tới độ sắc nét và mật độ điểm ảnh của Mi 5 cao hơn Oneplus 3 một chút. Nhưng nếu sử dụng bình thường mà không có các bài test chuyên nghiệp thì khách hàng cực kỳ khó nhận ra.

Điểm khác biệt lớn nhất là ở công nghệ màn hình của 2 máy. Xiaomi Mi5 sử dụng màn hình IPS LCD. Còn Oneplus là công nghệ Amoled. Do đó độ sáng của Mi5 sẽ nhỉnh hơn so với Oneplus 3.

xiaomi

Chất lượng màn hình cũng được đánh giá cao.

Phần mềm

Cả 2 máy đều chạy hệ điều hành Android giống nhau. Với chip Snapdragon 820 của Xiaomi Mi5 và Adreno 530 của Oneplus 3. Tuy nhiên, Oneplus 3 có tốc độ nhanh hơn một chút do Ram lên tới 6Gb còn Mi5 chỉ là 3Gb.

Về bộ nhớ thì Xiaomi Mi5 cho khách hàng nhiều lựa chọn phong phú hơn với các phiên bản 32, 64 hoặc 128 GB còn Oneplus chỉ có duy nhất một bản 64Gb mà thôi.

Camera

Camera sau của 2 máy không có chênh lệch do đều sử dụng độ phân giải 16 MP. Cả 2 chiếc điện thoại đều chụp khá tốt trong điều kiện đủ sáng còn khi thiếu sáng thì sẽ bộc lộ ra điểm yếu với chất lượng ảnh không tốt lắm.

2 camera đều hỗ trợ thêm một số tính năng như HDR, panorama hay quay video slow-motion. Chất lượng ảnh selfie cũng khá ổn.

xiaomi

Và camera cũng là yếu tố đáng được quan tâm.

Có thể kết luận rằng về thiết kế, phần mềm thì Oneplus 3 nhỉnh hơn Xiaomi Mi5. Nhưng về chất lượng màn hình thì Xiaomi Mi5 chiếm lợi thế. Do đó lựa chọn chiếc điện thoại nào là hoàn toàn dựa vào nhu cầu và sở thích của người mua.

arrowblueanimSo thử một số ảnh chụp từ Galaxy S7, iPhone 6s và Xiaomi Mi 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *