Xiaomi làm gì trong cuộc chiến smartphone giá rẻ?

Có thể nói, nhắc dến smartphone giá rẻ là nhắc đến Xiaomi, hiện tại công ty này đang được xem là tên tuổi số 1 của làng “smartphone giá rẻ” bởi chiếm được đại đa số cảm tình của người dùng khi liên tục cho ra mắt các smartphone phù hợp với nhiều tiêu chí.

Cách để giảm thiếu chi phí rất thông minh và hầu như những sản phẩm đều chỉ lượt bỏ 1 số thành phần không quan trọng trên sản phẩm: cắt những thứ người dùng không cần, chọn những thứ họ thèm muốn để đầu tư, và thường là về cấu hình theo như nhu cầu hiện tại của thị trường.

Xiaomi là tên tuổi số 1 của làng "smartphone giá rẻ" bởi liên tục cho ra mắt các smartphone phù hợp với nhiều tiêu chí người dùng.

Xiaomi là tên tuổi số 1 của làng “smartphone giá rẻ” bởi liên tục cho ra mắt các smartphone phù hợp với nhiều tiêu chí người dùng.

Có thể nói, nhắc dến smartphone giá rẻ là nhắc đến Xiaomi,hiện tại công ty này đang được xem là tên tuổi số 1 của làng “smartphone giá rẻ” bởi chiếm được đại đa số cảm tình của người dùng khi liên tục cho ra mắt các smartphone phù hợp với nhiều tiêu chí. Cách để giảm thiếu chi phí rất thông minh và hầu như những sản phẩm đều chỉ lượt bỏ 1 số thành phần không quan trọng trên sản phẩm: cắt những thứ người dùng không cần, chọn những thứ họ thèm muốn để đầu tư, và thường là về cấu hình theo như nhu cầu hiện tại của thị trường.

Sản phẩm mới nhất của Xiaomi là chiếc Mi 5 mới ra mắt vừa qua. Mi 5 có giá chỉ khoảng 300 USD, dù thế những Mi 5 lại dùng chip Qualcomm mạnh nhất của hãng, và cũng là cùng 1 con chip Snapdragon 820 trên Galaxy S7 hay LG G5. Bản Snapdragon 820 đang được xem là con chip mạnh và phổ biến hiện tại chỉ trên flagship hiện nay.

Snapdragon 820 trên Mi 5 thuộc nhóm cắt giảm 1 số thành phần, xung nhịp chỉ khoảng 1.8GHz thay vì mức 2.15GHz như thông thường. Chip đồ họa GPU của Snapdragon 820 (hơi) lỗi hiện tại chỉ ở mức xung 510 MHz thay vì 624 MHz nếu so sánh với Snapdrag on 820của Samsung và LG đang sử dụng trên flagship của họ. Những điểm khác biệt này trong quá trình sử dụng hầu như không thể phân biệt được do khác biệt rất nhỏ, nhưng có thể chắc chắn việc Xiaomi sẽ tiết kiệm được 1 khoảng kha khá khi sử dụng những bản chip lỗi từ Qualcomm.xiaomi (2)

Xiaomi không chỉ cắt giảm về mặt thông số: hãng cực kì tôn trọng vấn đề bản quyền,từ đó đã tránh được cuộc chiến bằng sáng chế hầu như xảy ra liên tục ở Châu Âu. Hãng hoàn toàn chưa bán ở những quốc gia phát triển, chiến lược hiện tại chủ yếu vẫn chỉ ở nội địa Trung Quốc cùng các thị trường dân số cao như Ấn Độ, Indonesia và Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *