Xiaomi chuẩn bị giới thiệu bộ vi xử lí ứng dụng di động Rifle

Xiaomi đang lên kế hoạch để chuyển từ sản xuất chip trong nỗ lực để trở thành một nhà sản xuất mọi thứ “comsumer tech” –  đã được một khoảng thời gian dài.

Hôm nay, nhưng chuỗi tin đồn hiển nhiên với những tin tức rằng công ty sẽ giới thiệu bộ vi xử lí ứng dụng di động được phát triển nội bộ lần đầu tiên của Xiaomi – được mệnh danh là Rifle – vào một sự kiện trong tháng 5. Thông tin này được chia sẻ đến tờ Korea Times bởi một quan chức tại một đối tác thành phần của Xiaomi.

Chip xử lí Rifle sẽ được làm bằng cách sử dụng thiết kế lõi ARM CPU cổ như là foundating của nó – giống như những bộ vi xử lí hiện hành như Samsung Exynos 8890 trong Galaxy S7 và S7 Edge.

Chip xử lí Rifle sẽ được làm bằng cách sử dụng thiết kế lõi ARM CPU cổ như là foundating của nó – giống như những bộ vi xử lí hiện hành như Samsung Exynos 8890 trong Galaxy S7 và S7 Edge.

Chip xử lí Rifle sẽ được làm bằng cách sử dụng thiết kế lõi ARM CPU cổ như là foundating của nó – (not unlike=) giống như những bộ vi xử lí hiện hành như Samsung Exynos 8890 trong Galaxy S7 và S7 Edge. Dù vậy, không giống như Samsung Exynos 8890, Rifle không nhắm vào phân khúc cao cấp, mà nhắm vào các thiết bị tầm trung giá cả phải chăng. Trích dẫn vô danh “phân tích thị trường chứng khoán”, tờ Korea Times khẳng định ngành công nghiệp smartphone đang tiến tới mô hình đối ngân sách, cung cấp nhiều sự vượt trội cho bệ đỡ về chất lượng phần cứng và phần mềm – thực sự, một xu hướng chúng tôi đã quan sát thấy trong 6 đến 12 tháng qua. Sự thay đổi cho thấy rằng nhu cầu cho bộ vi xử lí giá rẻ sẽ tăng và giữ ở mức ổn định trong những năm tới, điều này có nghĩa rằng, không chỉ Xiaomi, mà Lenovo, ZTE và LG đang chú ý đến loại sản phẩm này với hy vọng tận dụng.

Thị trường cho các thiết bị chất lượng cao đắt tiền thì đang thưa thớt dần.

Ngoài việc bán các thiết bị vi xử lí, Xiaomi sẽ bao gồm chúng trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và ti vi thông minh của mình để cắt giảm chi phí và và cắt đứt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp con chip như Qualcomm và MediaTek, mà silicon đã tìm thấy con đường riêng của mình trong gần như tất cả các thiệt bị thông minh của Xiaomi hiện nay.

Theo lời quan chức này, chip của Xiaomi và các sự phát triển khác như nó có thể thách thức thành trì của Qualcomm trên thị trường vi xử lí ứng dụng ở Trung Quỗ, đặc biệt là các giải pháp hiệu quả về chi phí. Công ty này có thể bị áp lực cắt giảm tỉ lệ tiền bản quyền bằng sang chế mà nó lấy từ khách hàng của mình vì vậu nó có thể giữ được thị phần của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *