Xem lại siêu phẩm Xperia Z và Samsung Galaxy S4

Hầu như năm nào những cuộc chiến đến từ Smartphone cũng đến từ Sony trước và thế hệ tiền nhiệm là Xperia S thì năm này là Xperia Z. Nhưng Samsung luôn là người đi sau, họ luôn ra mắt chậm hơn so với HTC và Sony và sản phẩm của họ thì luôn đem lại sự thành công khá bất ngờ. Chúng ta cùng so sánh 2 siêu phầm này khác nhau như thế nào nhé!

arrowblueanimSamsung Galaxy S7 vs HTC 10: Thiết bị  nào  tốt hơn?

arrowblueanimSo sánh HTC 10 và Galaxy S7: Điểm khác biệt của hai chiếc điện thoại là gì?

arrowblueanimSo sánh HTC One M8 với Samsung Galaxy S5

Samsung-Galaxy-S4

Xperia Z và Samsung Galaxy S4 cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.

  1. Thiết kế.

Năm nào Sony cũng có những thiết kế quá tuyệt vời! Cả mặt trước mặt sau đều làm từ kính khiến cho máy trở nên sang trọng hơn. Đem lại cảm giác an toàn khi va đập. Đặc biệt Xperia Z được thiết kế đặc biệt với khả năng chống nước rất hữu ích cho người sử dụng.

Còn với chiếc Samsung Galaxy S4 chỉ làm từ chất liệu bằng nhựa. Xperia Z có thể đẹp. Nhưng khi cầm trong tay thì mình có thể nói là Samsung Galaxy S4 thích hơn rất nhiều.

  1. Màn hình.

Samsung thì dùng super amoled. Màn hình full HD có ở cả 2 chiếc điện thoại. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà có thẻ chọn loại màn hình. Như các bạn đã biết màn hình trước nay của Samsung luôn rất nịnh mắt. Vì vậy, nhà sản xuất đã cung cấp chế độ hiển thị để người dùng có thể tùy biến. Chỉnh theo độ đậm, độ nịnh mắt của sản phẩm.

Samsung-Galaxy-S4

Chất lượng màn hình của bộ đôi này khá ấn tượng.

  1. Hiệu năng.

Chiếc điện thoại Xperia Amoled có bộ vi xử lý là Dragon S4 pro, đây thực chất là các tính năng đã có ở những sản phẩm đã ra mặt.  LG luôn có cách xử lý chậm hơn trong các tính năng.

Còn chiếc Samsung Galaxy S4 lại có bộ vi xử lý octa, khi thử nghiệm bài test nhỏ mình đã có kết quả là chiếc Xperie Z tỏ ra thua kém khá nhiều so với chiếc điện thoại Samsung Galaxy S4.

  1. Phần mềm.

Samsung Galaxy S4 thiên về đối tường là phục vụ cho người dùng sau sử dụng là tiện lợi nhất. Về Xperia Z lại thiên về vẻ đẹp, tuy nhiên, màn hình vẫn không thể vượt mặt Samsung, có hiệu ứng khi chung sta chạm vào.

Samsung-Galaxy-S4

Và có nhiều khác biệt nằm ở phần mềm.

Mong rằng hai chiếc điện thoai Samung Galaxy S4 và Xperia Z đều có những ưu , nhược điểm khá nhau đáng kể, các bạn hãy đưa ra ý kiến của mình.

arrowblueanimSo sánh Lenovo A6000 và Samsung Galaxy J1: Chiếc điện thoại nào hấp dẫn hơn?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *