Tốc độ xử lý game và ứng dụng, load wifi trên iPhone 6S Plus nhanh không ?

Samsung đã giành được đơn đặt hàng chip xử lý A9 trên iPhone 6S Plus từ Apple, dòng chip A9 mới cũng sẽ sản xuất trên chu trình 14 nm tương tự như chip Exynos 7 Octa 7420 lõi tám đang được sử dụng trong Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge.

Xem thêm thông tin liên quan đến iPhone 6S Plus :

Chip xử lý A9 trên iPhone 6S Plus

Chip xử lý A9 trên iPhone 6S Plus tên là ARM Cortex-A9 là bộ vi xử lý nhiều lõi (lên tới bốn lõi).

Khi nói đến bộ vi xử lý bên trong iPhone 6S Plus  hiện nay thực chất là đề cập đến hệ thống trên chip (system-on-a-chip hoặc viết tắt là SoC). Đây là thành phần kết hợp của nhiều thứ như các bộ vi xử lý (CPU), chip xử lý đồ họa (GPU), RAM và cũng có thể cả ROM, trình điều khiển USB và các công nghệ không dây cùng nhiều thứ khác nữa.

Tốc độ xử lý game và ứng dụng, load wifi  của chip xử lý A9 trên iPhone 6S Plus có nhanh không ?

Chip xử lý A9 trên iPhone 6S Plus  tên là  ARM Cortex-A9 là bộ vi xử lý nhiều lõi (lên tới bốn lõi). Ngoài việc có nhiều lõi hơn, chip xử lý A9 trên iPhone 6S Plus có tốc độ xử lý nhanh hơn các vi xử lý A8 trên mỗi đơn vị MHz (2.0 DMIPS/MHz và 2.5 DMIPS/MHz  – DMIPS hiểu đơn giản là thước đo tốc độ xử lý).

Chip xử lý A9 trên iPhone 6S Plus  sử dụng công nghệ FinFet ba chiều, có nghĩa là chipset sẽ không được bằng phẳng như chipset silicon thông thường. Nhờ đó làm cho chip Apple A9 sử dụng năng lượng hiệu quả hơn 35%, nhanh hơn 20%, và nhỏ hơn 15% so với các chip 20nm như A8 và Samsung Exynos 5 Octa 5433.

Nhờ trang bị chip xử lý A9 trên iPhone 6S Plus nhờ đó tốc độ  load wifi trên iPhone 6S Plus tăng lên đáng kể 137.786Mbps trong khi iPhone 6 Plus chỉ là 136.263Mbps.

One Response to Tốc độ xử lý game và ứng dụng, load wifi trên iPhone 6S Plus nhanh không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *