Sony Xperia Z3 vs HTC One (M8): sự khác biệt là gì?

Sony Xperia Z3 có khung nhôm với mặt sau được gia cố kính cường lực. Mặt lưng như  phiến đá bằng phẳng, trong khi các cạnh của thiết bị  mịn màng và  bo  tròn và được bọc nhựa  nylon để  giúp bảo vệ  máy  nếu bạn làm rơi máy.

arrowblueanimSony Xperia E4 tầm trung, màn hình viền mỏng lộ diện

arrowblueanimLộ diện Sony Xperia E4 với viền mỏng, giá tầm 200 USD

arrowblueanimSony Z5 tích hợp cảm biến vân tay ở nút nguồn sẽ ra mắt ngày 2/9

htc

Thiết kế của hai thiết bị đều làm bằng nhôm nhưng Z3 có thêm lớp kính bảo vệ

Thiết kế

HTC One (M8) có một vỏ nhôm rắn hoàn chỉnh nguyên khối  và thiết kế  các cạnh cong, lưng cong. Bạn sẽ tìm thấy loa ở mặt trước trên cả hai điện thoại di động.

Sony Xperia Z3  có kích  thước 146 x 72 x 7.3mm và  nặng  152g. Trong khi HTC One (M8) có kích thước 146,4 x 70,6 x 9.4mm và nặng 160g. Như vậy là M8 nặng hơn và dày hơn   so với Z3 .

 

Màn hình hiển thị

Cả Sony và HTC  chọn  gắn bó với một màn hình độ phân giải  Full HD. Chứ không phải là  2K. Tuy nhiên HTC One (M8)  hơi sắc nét hơn so với  của Sony. Vì có số lượng điểm ảnh  nhiều  hơn trên một diện tích màn hình bé hơn.

Xperia Z3 có màn hình 5.2-inch so với màn hình 5-inch của HTC One (M8). Nhưng khi cả hai đều có một độ phân giải 1920 x 1080. Mật độ điểm ảnh trên HTC One (M8) là  441ppi so với 423ppi của Sony.

htc

Màn hình hiển thị sắc nét rõ ràng với độ tập trung điểm ảnh cao

Cả hai đều  màn hình là LCD và trong khi Sony mang công nghệ  X-Reality của Sony. Cùng với  Triluminos và Live Colour LED. HTC mang đến  siêu công nghệ LCD3. Nên cả hai đều  cung cấp các phương tiện để mang tới  màn hình hiển thị tốt nhất có thể.

 

Hiệu suất

Sony Xperia Z3 đi kèm với bộ xử lý 2.5GHz quad-core Qualcomm Snapdragon 801  và RAM 3GB. Trong khi HTC One (M8) có bộ xử lý 2.3GHz quad-core Qualcomm Snapdragon 801 và RAM 2GB .

 

Điều này có nghĩa là các thiết bị Sony  có khả năng hiệu quả hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ đa phương tiện khó khăn . Vậy nên  Xperia Z3 sẽ nhanh hơn một chút.

Cả HTC One (M8) và  Sony Xperia Z3 đi cùng công nghệ đồ họa  Adreno 330. Do đó bạn sẽ thấy không có sự khác biệt ở đây.

Camera

Sony Xperia Z3 có một camera phía sau 20,7-megapixel và một camera phía trước 2.2-megapixel. Trong khi HTC One (M8) có một cam sau 4-megapixel  UltraPixel và cam trước 5-megapixel .

htc

Máy Z3 có số điểm anh cao hơn so với HTC M8

HTC cung cấp một đèn flash LED kép. Trong khi Sony nâng cấp độ nhạy ISO với tối đa là 12800. Bạn sẽ có thể ghi lại video  4K .

Xperia Z3 được trang bị camera sau 20,7 megapixel với đèn flash đơn duy nhất. Và camera trước chỉ 2,2 megapixel. Máy ảnh chính sử dụng cảm biến 1/2,3 inch. Cùng  đầy đủ các tính năng chụp ảnh như tự động lấy nét, chạm để  lấy nét và cân bằng sáng. Máy mang đến những bức ảnh chất lượng cao sắc nét màu sắc phong phú và tươi mới.

Nếu Z3 mạnh ở cam sau thì lại hơi thua kém M8 ở cam trước khi M8 có camera trước 5 MP. Cùng góc chụp rộng thuận lợi để chụp các bức ảnh tự sướng cũng như thực hiện cuộc gọi video.

Hai máy cũng đều cung cấp các tính năng máy ảnh thú vị như  HTC chọn  ứng dụng máy ảnh Zoe. Trong khi Sony có tính năng như Face-in cho phép bạn ghi lại phản ứng của bạn trong khi chụp ảnh.

Phần mềm

Sony Xperia Z3  chạy trên Android 4.4.4 KitKat  sự tinh chỉnh của Sony. Trong khi HTC One (M8) chạy trên Android 4.4.3 KitKat và đi kèm  Sense của HTC.

 

Bạn sẽ nhận được các yếu tố của Android với cả hai máy. Nhưng  sẽ phụ thuộc vào việc bạn thích  tùy chỉnh của HTC với các tính năng như BlinkFeed, hoặc  Sony và dịch vụ nội dung  như Walkman hay giải trí.

Nếu bạn là một game thủ, Sony Xperia Z3 có thể có sức hấp dẫn hơn một chút  với khả năng chơi PlayStation 4  thông qua mạng Wi-Fi. Không có cơ hội đó trên HTC One (M8) ,máy không đáp ứng được yêu cầu độ họa cao như vậy.

Cả hai thiết bị cung cấp các tùy chọn kết nối thông thường bao gồm NFC, Wi-Fi và GPS, và cả hai cũng đi kèm với một loạt các cảm biến bao gồm  gia tốc, và nhiều tùy chọn khác.

Khi nói đến âm thanh, HTC có BoomSound để cung cấp cho bạn nhiều  sức mạnh khi bạn đang nghe nhạc của bạn, nhưng Sony đã lựa chọn  công nghệ HX DSEE để máy vẫn có thể nghe được các file có chất lượng âm thanh thấp.

Dung lượng pin

HTC One (M8) đi kèm với một pin 2600mAh trong khi Sony Xperia Z3 có dung lượng pin 3100mAh nên trong lý thuyết, bạn sẽ nhận được dung lương pin nhiều hơn một chút  với Xperia Z3.

Cả hai thiết bị đi kèm với phần mềm tiết kiệm pin, nhưng Sony tuyên bố Xperia Z3 sẽ kéo dài hai ngày, một con số khá ấn tượng.

HTC One (M8) và Sony Xperia Z3 có 16GB dung lượng lưu trữ nội bộ, cả hai đều  mở rộng lên đến 128GB thông qua microSD.

htc

Pin của M8 hơi kém hơn của Z3 một chút

Phần kết luận

Sony Xperia Z3 là mỏng hơn và nhẹ hơn và  đi kèm với một màn hình lớn hơn, trong khi HTC One (M8) nhỏ hơn và cung cấp một màn hình hiển thị sắc nét hơn.

 

Sony Xperia Z3 cũng thắng khi nói đến bộ nhớ RAM, bộ xử lý, camera phía sau và pin nhưng nếu bạn muốn có một điện thoại thông minh có thể đem lại những bức  ảnh tự sướng tốt  cùng chất lượng âm thanh ngọt ngào  thì  HTC One (M8) có lợi thế.

arrowblueanimSo Sánh Xiaomi Mi Note và Xperia C5 Ultra

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *