Sony  Xperia Z3 và Samsung Galaxy S5 sản phẩm nào đáng mua hơn?

Như các bạn đã biết Samsung Galaxy S5 ra mắt được hơn nửa năm so với chiếc Sony Xperia Z3, nhưng xét về phân khúc smartphone thì Samsung Galaxy S5 vẫn là sản phẩm vô cùng mạnh mẽ của hãng. Bây giờ, mình sẽ đi vào so sánh chi tiết 2 sản phẩm này.

arrowblueanimĐánh giá chi tiết Samsung Galaxy S4 và Xperia Z Ultral

arrowblueanimĐánh giá Samsung Galaxy S6 edge

arrowblueanimĐánh giá chi tiết Samsung Galaxy S2 plus

Sony -Xperia-Z3

Sony  Xperia Z3 và Samsung Galaxy S5 luôn được mang ra so sánh.

  1. Thiết kế.

Samsung Galaxy S5 có mặt lưng hơi giống với Nokia 1202 thần thánh với màn hình không bị trơn trượt do diện tích thực tế không nhiều do diện tích tiếp xúc không nhiều. Mặt lưng này được phủ một lớp sần nhẹ nên không bị bám mồ hôi.

Ngược lại với Sony phải hi sinh vì cả hai mặt đều làm bằng kính. Tuy nhiên, nói về mặt thẩm mỹ thì Samsung Galaxy S5 vẫn thua chiếc Sony Xperia Z3. Vì mặt sau cụm caera lồi lên khá nhiều làm cho sản phẩm này bị mất điểm rất nhiều.

  1. Màn hình.

Cả 2 đều sử dụng độ phân giải Full HD. Samsung Galaxy S5 với  kích thước 5.1 inch với công nghệ super Amoled. Còn chiếc Xperia Z3 là 5.2 inch công nghệ IPS. Do sử dụng 2 công nghệ khác nhau nên về màu sắc cả 2 sản phẩm này khác nhau rõ rệt. Về độ sáng thì Xperia Z3 vượt trội hơn hẳn vê độ sáng còn về độ sáng tối thiểu thì Samsung lại hơn chiếc Xperia Z3.

Sony -Xperia-Z3

Để đánh giá về chất lượng của sản phẩm.

Màn hình của Sony đã cải thiện được nhược điểm ám vàng của Z2, còn Samsung Galaxy S5 khá trung tính màn hình hơi ám vàng nhẹ. Mỗi màn hình đều có một đặc điểm riêng và cả 2 đều cho những trải nghiệm rất tốt.

  1. Tính năng.

Chiếc Samsung Galaxy S5 sử dụng con chip 801 4 nhân, xung nhip 2.5 Mhz. Ram Samsung là 2 GB còn Xperia Z3 là 3 GB. Ram lớn hơn đồng nghĩa với việc đa nhiệm sau này của Sony sẽ tốt hơn.

Sony -Xperia-Z3

Đảm bảo có thể chọn mua cho mình sản phẩm thích hợp.

Noi chung về hiệu năng, tốc độ ở Ram 2GB VÀ Ram 3 GB hiện nay là chưa nhiều. Cả 2 máy đều tương đương với nhau, sự khác biệt về 2 máy là không rõ ràng.

Qua bài so sánh trên, về cả thiết kế, màn hình và tính năng mỗi máy đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng, tùy theo sở thích từng người mà chúng ta có thể chọn mua.

arrowblueanimĐánh giá chi tiết Samsung Galaxy A3 và Sammsung Galaxy A5

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *