So sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus, có nên chọn điện thoại màn hình cong lớn hay không ?

Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus là 2 trong 3 chiếc smartphone có màn hình cong độc đáo của Samsung. Nhưng giữa Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus có điểm chung và riêng ra sao ? Nên chọn mua Galaxy S6 Edge Plus có màn hình lớn hay chỉ cần dừng lại ở chiếc Galaxy S6 Edge là đủ ?

So sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus 1

Nên chọn mua Galaxy S6 Edge Plus có màn hình lớn hay chỉ cần dừng lại ở chiếc Galaxy S6 Edge là đủ ?

Những điểm chung giữa Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus:

Về thiết kế phần màn hình cong của S6 Edge Plus vẫn tương tự như chiếc S6 Edge. Tính năng gán danh bạ nhanh ở phần cong vẫn giống nhau. Tính năng gán danh bạ này cho phép người dùng gán tối đa 5 danh bạ vào, chỉ với thao thác vuốt cạnh bên người dùng có thể kích hoạt nhanh danh bạ đó để gọi điện, nhắn tin hay gửi mail. Đồng thời khi 5 danh bạ này gọi điện tới, phần viền màn hình sẽ sáng lên tương ứng với màu được gán.

So sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus 2

Khi 5 danh bạ được gán gọi điện tới, phần viền màn hình sẽ sáng lên tương ứng với màu được gán.

Tính năng Night Clock: phần màn hình cong sẽ hiển thị một số thông tin cơ bản khi tắt màn hình (ngày giờ, phần trăm pin, … ), không ảnh hưởng nhiều đến pin của thiết bị. Ngoài ra, người dùng còn có thế truy xuất, theo dõi, các thông tin hiển thị trên màn hình cong này (cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, tỷ số thể thao, số chứng khoán, …), người dùng có thể tùy chỉnh, sắp xếp hay tải thêm các thông tin ở mục này.

So sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus 3

Cả Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus đều có tính năng Night Clock.

Về cấu hình:

Về cấu hình cơ bản thì 2 chiếc điện thoại này không có quá nhiều khác biệt, hiệu năng xử lý là như nhau. S6 Edge Plus có dung lượng RAM 4GB, nhỉnh hơn một chút so với chiếc S6 Edge, điều này giúp S6 Edge Plus giảm bớt được hiện tượng phải load lại ứng dụng.

So sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus 4

So sánh cấu hình giữa Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus

Về màn hình, hiển thị:

Cả Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus đều có độ phân giải màn hình 2K. Với màn hình 5.7 inch, chắc chắn Galaxy S6 Edge Plus sẽ mang lại những trải nghiệm xem phim hay chơi game tốt hơn so với màn hình 5.1 inch của S6 Edge.

So sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus 5

Cả Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus đều có độ phân giải màn hình 2K.

Tuy nhiên không phải lúc nào to cũng là tốt cả, với màn hình nhỏ 5.1 inch thì người dùng sẽ dễ dàng cầm nắm và thao tác hơn, nhất là đối với những người có bàn tay nhỏ. Bên cạnh đó với màn hình nhỏ thì các điểm tiếp xúc cũng ít hơn, S6 Edge ít bị nứt, vỡ màn hình hơn khi làm rơi máy.

So sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus 6

Với màn hình nhỏ 5.1 inch thì người dùng sẽ dễ dàng cầm nắm và thao tác hơn, nhất là đối với những người có bàn tay nhỏ.

Về thời lượng Pin:

Do sở hữu màn hình lớn nên S6 Edge Plus sẽ phải tiêu tốn nhiều dung lượng pin khi sử dụng hơn. Tuy nhiên,  S6 Edge Plus được trang bị viên pin 3000mAh so với 2600mAh của S6 Edge, thời lượng sử dụng sẽ không chênh lệch quá lớn.

Ngoài ra cả 2 chiếc điện thoại này đều được trang bị công nghệ sạc nhanh và sạc không dây. Cho dù chọn Galaxy S6 Edge hay Galaxy S6 Edge Plus, người dùng cũng không cần phải bận tâm về thời lượng sử dụng.

So sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus 7

Cả Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plusnày đều được trang bị công nghệ sạc nhanh và sạc không dây.

Về tính năng trên màn hình cong:

Ngoài tính năng gán danh bạ nhanh trên viền màn hình cong, S6 Edge Plus còn được trang bị thêm tính năng chèn 5 ứng dụng để có thể kích hoạt nhanh. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tùy chỉnh vị trí của nút kích hoạt nhanh này (thay vì chỉ nằm ở cạnh phải như S6 Edge). Đây là một nâng cấp rất đáng giá đối với một thiết bị có màn hình 5,7 inch, người dùng có thể tùy chỉnh vị trí cho phù hợp với bàn tay của mình.

So sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus 8

Galaxy S6 Edge Plus được trang bị thêm tính năng chèn 5 ứng dụng để có thể kích hoạt nhanh.

Tổng kết:

Nếu người dùng yêu thích trải nghiệm chơi game, xem phim, giải trí cùng nhiều tính năng mở rộng trên màn hình cong thì Galaxy S6 Edge Plus là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Còn nếu người dùng không quá quan trọng về việc giải trí trên điện thoại và muốn an toàn hơn, cầm nắm thoải mái hơn thì chỉ cần dừng lại ở chiếc Galaxy S6 Edge là đủ. Ngoài ra, giá của một chiếc S6 Edge cũng sẽ rẻ hơn từ 2-3 triệu so với một chiếc S6 Edge Plus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *