So sánh Xiaomi Redmi Note 2 và Asus Zenphone 2

Xiaomi Redmi Note2 lần đầu tiên ra mắt vào tháng 8-2015 và đã nhận được sự ủng hộ lớn ở một số nước. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải sự cạnh tranh của một đối thủ đáng gờm ở cùng phân khúc tầm trung là Asus Zenphone 2. Câu hỏi đặt ra là chiếc điện thoại nào đáng đồng tiền bát gạo hơn? Chúng ta hãy cùng xem nhé.

arrowblueanimAsus Zenfone 2: Ấn tượng với sức mạnh phần cứng

arrowblueanimAsus Zenfone 4 : thiết kế nhỏ gọn, tinh tế

arrowblueanimAsus Zenfone 6 sở hữu thiết kế đẹp mắt, giá thành rẻ

xiaomi

Redmi Note 2 và Asus Zenphone 2 có những ưu thế riêng ở thiết kế.

Thiết kế

Mặt trước 2 chiếc máy đều được bo tròn đẹp mắt với màn hình lớn. Tuy vậy khác với chiếc Xiaomi Redmi Note 2 vỏ nhựa có thể tháo rời thì Asus Zenphone 2 sử dụng nắp lưng kim loại tạo cảm giác chắc chắn hơn một chút. Nhưng bù lại người dùng có thể thoải mái thay đổi nắp lưng Redmi Note 2 với nhiều màu sắc bắt mắt.

Về màn hình

Smartphone của Xiaomi sử hữu màn hình 5.5 inch độ phân giải full HD 1080 x 1920. Với mật độ điểm ảnh là 401 ppi. Con chiếc Zenphone 2 cũng là màn hình tương tự. Nhưng độ phân giải chỉ 720x 1080 và mật độ điểm ảnh 294ppi.

Do đó độ sắc nét hình ảnh hiển thị của Redmi Note 2 vượt trội hơn Zenphone 2.

Hệ điều hành

Xiaomi Redmi Note 2 tích hợp chip MediaTek MT6795 tốc độ xung nhịp 2.0 GHZ. còn Zenphone 2 sử dụng chip Intel Atom tốc độ xung nhịp 2.3 GHz.

Có thể nói về hệ điều hành thì Zenphone 2 có tốc độ xử lý tác vụ nhanh hơn Redmi Note 2 một chút.

xiaomi

Hệ điều hành của mỗi sản phẩm cũng không giống nhau.

Camera

Cả smartphone của Xiaomi và Asus đều sở hữu camera sau 13 MP. Hơn nữa, được hỗ trợ một đèn Flash. Về mặt camera trước thì camera của Redmi Note 2 có thể quay video độ phân giải 720p. Còn Zenphone 2 thì không thể.

Tổng kết lại về camera sau 2 chiếc điện thoại tương đương nhau. Nhưng về camera trước thì Redmi Note 2 có lợi thế hơn đối thủ.

Thời lượng pin

Chiếc Xiaomi redmi Note 2 được trang bị dung lượng pin 3060 mAh cho phép người dùng trò chuyện bằng 3G trong thời gian 11,5 giờ. Trong khi đó 3000 mAh là dung lượng pin của Asus Zenphone 2. Sự chênh lệch dung lượng giữa 2 máy là không đáng kể.

xiaomi

Thời lượng pin của bộ đôi này khá tương đương.

Mỗi chiếc điện thoại lại có ưu nhược điểm riêng của mình nên chắc chắn Xiami Redmi Note 2 và Asus Zenphone 2 sẽ gây khó khăn cho người dùng khi phải lựa chọn trong phân khúc tầm trung này.

arrowblueanimĐánh giá Asus Zenfone 3: Sang trọng đến từ thiết kế đến hiệu năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *