So Sánh  Sony Xperia Z5 và HTC One M9

Sony Xperia Z5 và HTC One M9   là hai thiết bị  di động  hàng đầu  và nổi bật trong làng di dộng thông minh.Thiết kế kim loại  liền thân của Z5 trơn và lỳ phủ kính, One M9 lại  là thiết kế kim loại được đánh bóng, với mặt kính chỉ được tìm thấy  trên  màn hình hiển thị . Đáng chú ý, Z5 cũng  chịu nước, tiếp tục truyền thống flagships Sony Xperia .

arrowblueanimCơn sốt hoa anh đào của chiếc Sony Xperia Z5 Premium sắp tràn vào Việt Nam.

arrowblueanimSony Z5 tích hợp cảm biến vân tay ở nút nguồn sẽ ra mắt ngày 2/9

arrowblueanimSony Xperia E4 tầm trung, màn hình viền mỏng lộ diện

htc

Thiết kế kim loai sang trọng

Thiết kế

Cả hai điện thoại thông minh có nút nguồn và phím âm lượng  đặt ở phía bên phải.  Z5 còn có một nút chụp ảnh chuyên dụng. The One M9 không có điều đó. Nhưng các nút âm lượng cũng là nút chụp hoặc zoom camera. Một điều mà cả hai máy có điểm chung là cặp loa âm thanh stereo.

Kích thước  của Sony là 5,75 x 2,83 x 0,29 inch (146 x 72 x 7,3 mm), trọng lượng 5,43 oz (154 g). The One M9 dễ  cầm trong tay hơn. Nhưng dày hơn đáng kể và hơi nặng hơn ở 5,69 x 2,74 x 0,38 inch (144,6 x 69,7 x 9,61 mm) và 5,54 oz (157 g). Với những kích thước đó, cả hai điện thoại thông minh hơi lớn. Khó có thể cầm trong một tay.

Màn hình hiển thị

Mặc dù Sony ra mắt điện thoại thông minh độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới. Nhưng không dừng lại ở đó! Máy Z5 còn có  một độ phân giải cao hơn  ‘1080p. Màn hình 5.2-inch của Z5 vẫn là một màn hình LCD IPS với mật độ điểm ảnh 441 pixel mỗi inch. Được trang bị những cải tiến hình ảnh Triluminos và X-Reality của Sony.

Màn hình hiển thị của M9 cũng mang công nghệ LCD IPS hiện đại. Máy có kích thước 5 inch, với độ phân giải 1080p cùng và  mật độ 441ppi pixel. HTC không  ám ảnh với công nghệ hiển thị như  Samsung, LG và Sony. Vì vậy không có chế độ hiển thị đặc biệt. Đây là một màn hình hiển thị có hiệu quả. Có thể nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời và có thể hoạt động tốt trong bóng tối. Nhưng  màu sắc không thật sự chính xác.

htc

Màn hình hiển thị đẹp sắc nét

Giao diện và tính năng

Cả Xperia Z5 và One M9 là  thiết bị Lollipop Android, nhưng các điểm tương đồng rất ít . Xperia UI  có một số  ứng dụng độc quyền , widget và các ứng dụng xếp chồng lên nhau  ở màn hình chủ. Sense UI của HTC là  sự sáng tạo  được xây dựng trên nền tảng Android, nhưng không diêm dúa mà rất tinh giản.

Về cơ bản, cả hai giao diện rất đơn giản và trực quan. Dễ dàng để thêm, bớt hoặc thay đổi  các trang chủ chính, ứng dụng, hình nền và chủ đề. Ttrên Z5, bạn cũng nhận được gói ứng dụng nhỏ luôn hữu ích, có thể thực đa nhiệm cơ bản bằng các ứng dụng chứa trong cửa sổ nổi nhỏ . HTC Sense không có điều này , nhưng máy có một giao diện rất bóng bẩy, hiện đại,

htc

Giao diện mang đặc tính riêng nhưng đều dễ sử dụng

Camera

 

Cả Sony Xperia Z5 và HTC One M9 có cảm biến megapixel cao,  23MP cho cam phía sau của Z5 và 20MP  của M9. Ở mặt trước,  Z5 đi kèm với một cam 5MP, trong khi One M9 có cam 4MP UltraPixel.

Ứng dụng máy ảnh của cả hai là một số trong những điều tốt nhất  mà cả hai máy mang lại, với một loạt các chế độ chụp và giao diện kiểu dáng đẹp.

Xperia Z5 đi kèm với một đèn flash LED duy nhất, trong khi One M9 có một hệ thống đèn kép  LED . Cả hai điện thoại di động có khả năng quay video 4K (3840×2160)  và đi kèm với  ổn định hình ảnh kỹ thuật số.

htc

Hai máy chụp ảnh đẹp sắc nét

Dung lượng pin

 

Sony Xperia Z5 có  phần cứng tương tự như Xperia Z3 +, và đi kèm với pin 2900mAh cùng còn HTC One M9  có dung lương pin  là 6 giờ và 25 phút.Cả hai máy đều có dung lượng pin không cao.

 

Kết luận

Cả hai máy đều là những thiết bị Android hàng đầu với công nghệ tiên tiến và hiệu suất cao khi sử dụng.Khả năng chụp ảnh đẹp màu sắc trung thực.Tuy nhiên cả máy đều có nhược điểm là dung lượng pin không ổn định.

arrowblueanimiPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *