So sánh Sony Xperia Z3 Compact và LG G3 mini

Sony Xperia Z3 Compact và LG G3 mini có thể được xem là phiên bản “thu gọn” của Xperia Z3 và LG G3. Giữa hai sản phẩm này, đâu là sản phẩm mini hoàn thiệt nhất, chúng ta cùng so sánh và đánh giá nó.

arrowblueanimSony Xperia Z3 vs HTC One (M8): sự khác biệt là gì?

arrowblueanimĐánh giá sự khác biệt của Sony Xperia X và Sony Xperia XA

arrowblueanimSản phẩm Huawei G7 Plus tuy đẹp nhưng đủ hấp dẫn.

image001

Z3 Compact và LG G3 mini

Về thiết kế

Z3 Compact kế thừa hầu hết vẻ đẹp và sang trọng của Z3, tuy nhiên vì sử dụng nhiều chất liệu nhựa nên làm cho Z3 compact kém duyên đi một chút. Mặt trước và mặt sau đều được trang bị kính cường lực nhưng lị sử dụng viền bằng chất liệu nhựa nên khiến nó mất đi một chút giá trị hơn so với Z3 sử dụng viền kim loại. Điểm đặc biết là ở phiên bản
mini này cũng được hỗ trợ công nghệ chống nước như thế hệ gốc.

image003

Với viền bằng nhựa làm Z3 Copact kém duyên hơn Z3

Đối với LG G3 mini, dưởng như nó kế thừa toàn bộ thiết kế của thế hệ G3. Tuy sở hữu chất liệu nhựa khá nhiều nhưng G3 mini lại rất sáng bóng và sang trọng. Không kém gì sản phẩm cao cấp. Dày 10.9 mm và nặng 134g. Cho nên nó có dày hơn một chút nhưng cũng không làm giảm đi giá trị của nó. Các nút nguồn và tăng giảm âm lượng cũng nằm phía mặt lưng của máy. Một điểm đáng chú ý ở một sản phẩm mini.

Nếu so với Z3 Compact thuộc phân khúc cao cấp thì G3 mini tầm trung khá vượt trội hơn.

image005

LG G3 mini có thiết kế hơi dày so với Z3 Compact cũng như LG G3

Về hiệu năng

Sony Xperia Z3 Compact được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 801 xung nhịp 2.5GHz. Sở hữu RAM ít hơn Z3 1GB đó là 2GB. Tuy nhiên Z3 Compact vẫn chạy mượt mà. Không có tình trạng giật, lag hay buộc ứng dụng phải khởi động lại. Z3 còn có khả năng chạy đa nhiệm và khả năng chạy các game 3D nặng khá trơn tru. Đó là điểm công lớn cho phiên bản mini.

Còn đối với LG G3 mini được trang bị bộ vi xử lý quad-core Snapdragon 400 xung nhịp chỉ 1.2GHz, hỗ trợ đồ họa Adreno 305, và sở hữu RAM 1GB. Điều này khiến cho máy có tốc độ xử lý chậm chạp khi chạy những game nặng mà thôi. Nó vẫn thực hiện tốt được các tác vụ cơ bạn như:chạy đa nhiệm, khởi chạy nhanh… rất mượt mà.

So với phân khúc cao cấp của Z3 Compact thì LG G3 mini cũng hoàn thàn tốt những atc1 vụ, hỗ trợ tối đa các ứng dụng và cũng có nhiều những công nghệ có trên thế hệ lớn hớn. Đó là một điểm sáng giá cho G3 mini khi phải đối đầu với một “ông lớn” như Sony Xperia Z3 Compact.

arrowblueanimSo sánh – đánh giá điện thoại thông minh cao cấp LG G3 và Sony Xperia Z2

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *