So sánh Samsung Galaxy J và Sony Xperia A2

Hiện nay, thị trường điện thoại di đông đang rất sôi động.Một trong những nguyên nhân mà gây nên sự sôi động đó chính là sự nổi lên của các thiết bị đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới.  Hôm nay, chúng ta sẽ cùng so sánh hai sản phẩm đến từ 2 nhà sản xuất lớn đó chính là Samsung Galaxy J và Sony Xperia A2.

arrowblueanimCuộc đối đầu của iPhone 5s và Xperia XA. Ai sẽ là người chiếm ưu thế?

arrowblueanimCuộc đối đầu của Galaxy A5(6) và Sony Xperia XA

arrowblueanimCùng đánh giá iPhone 6 Plus và Galaxy Note 5.

Sony-Xperia-A2

Samsung Galaxy J và Sony Xperia A2 có khá nhiều điểm tương đồng.

  1. Thiết kế.

Một trong những mẫu máy được thiết kế đẹp của Samsung. Được lòng người dùng của rất nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này chỉ được bán trong nội địa Nhật. Theo đánh giá của cá nhân của mình thì thiết kế của chiếc điện thoại này khá đẹp. Cả 2 chiếc máy này của Sony và Samsung đều được định hướng vào giới trẻ. Với chiếc Samsung Galaxy J thì có màu hồng nữ tính, màu xanh nam tính hơn.

Sony-Xperia-A2

Thiết kế của sản phẩm có những khác biệt nhất định.

  1. Cấu hình.

Cấu hình của CẢ Sony Xperia A2 và Samsung Galaxy J đều có bộ vi xử lý là Qualcomm Snapdragon 800. Nhưng Samsung Galaxy J đã có bộ nhớ Ram được lên cấp lên Ram 3GB. Có thể nới cấu hình của 2 sản phẩm này khá là tương đồng với nhau.

Theo mình những chiếc máy có thể chạy chip từ Snapdragon từ 800 trở lên đều rất mượt mà. Ngay lập tức gần như không có độ trễ.

  1. Màn hình.

Xperia A2 là một mẫu máy nhỏ gọn, thon thả. Và máy có phần cơ động hơn. Với kích thước màn hình máy chỉ 4.3 inch. Vẫn đầy đủ không gian cho người sử dụng có thể trải nghiệm mọi thứ.

Còn Samsung Galaxy J mặc dù chỉ có kích thước lớn hơn một chút so với chiếc điện thoại đến từ nhà sản xuất Sony mà thôi, nhưng lại đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng hơn. Sony và Samsung đã lực chọn rất đúng đắn với chiếc điện thoại cua mình với màn hình 4.3 inch sở hữu độ phân giải HD là đủ, còn 5 inch mới cần full HD.

Sony-Xperia-A2

Và mỗi sản phẩm có chất lượng màn hình khác nhau.

Tại thời điểm ra mắt thì cả 2 sản phẩm này đều sở hữu mức giá khá cao. Mình hi vọng với bài đánh giá này các bạn có thể hiểu rõ 2 sản phẩm để lựa chọn sản phẩm cho riêng mình.

arrowblueanimSony Xperia Z5 vs Xperia Z5 Compact, chênh nhau 6 triệu nên mua máy nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *