So sánh iPhone 6 và Samsung Galaxy S5, những gì nổi bật?

Cả hai nhà sản xuất lớn trên thế giới đều ra những sản phẩm là “con át” chủ bài cho thương hiệu của mình. Trong số đó, không thể không kể đến 2 chiếc điện thoại là Samsung Galaxy S5 và iPhone 6. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá xem sản phẩm nào vượt trội hơn nhé.

arrowblueanimSo sánh chi tiết Samsung Galaxy S6 Và LG G4 – những Smartphone đáng mua nhất đầu 2015

arrowblueanimSo sánh Galaxy Note 5 vs LG V10: Bộ đôi phablet ‘đỉnh’ tranh tài

arrowblueanimSo sánh hiệu năng trên điện thoại LG V10 và Sony Z5

Samsung-Galaxy-S5

Galaxy S5 và iPhone 6 luôn được mang ra so sánh.

  1. Thiết kế.

Các bạn có thể thấy cả 2 chiếc điện thoại này đều có thiết kế gần như tương đương iPhone 6 có kích thước là 4.7 inch. Tuy nhiên, nó không được thiết kế gọn khiên cho máy dài hơn cả màn hình 5.1 inch của Samsung Galaxy S5. Thực tế, phần chiếm nhiều nhất chính là phím Home của chiếc iPhone.

iPhone 6 đem lại trọng lượng với độ mỏng tốt hơn khi cầm tay rất dễ chịu. Chất liệu chủ yếu của iPhone là làm từ kim loại. Nên khi cầm cảm giác vô cùng sang trọng. Còn Samsung họ vẫn trung thanh với nhựa. Viền xung quanh máy. Vì thế nó sẽ nhanh chóng bị tróc và xước theo thời gian. Nhưng đặc biệt, Samsung Galaxy S5 có khả năng chống nước và chống bụi bẩn.

  1. Khả năng hiển thị.

Màn hình của Samsung Galaxy S5 bị ám màu xanh năng hơn. Nhưng đối iPhone 6 thì ám màu vàng. Nền màu của Samsung rất sống động. Nhưng ra ngoài trời thì màn hình của Apple thể hiện nịnh mắt hơn.

Samsung-Galaxy-S5

Khả năng hiển thị của mỗi sản phẩm cũng được chú ý.

Mỗi sản phẩm có những ưu thế riêng nằm ở chất lượng màn hình. Khả năng hiển thị và sẽ phù hợp với những đối tượng người dùng khác nhau.

  1. Hiệu năng.

Mình sẽ thử vào một số game để so sánh hiệu năng của 2 máy. Nhìn chung, khi vào các game nặng thì iPhone 6 tốc độ xử lý cũng chỉ bằng những sản phẩm chạy bằng hệ điều hành Android của Samsung mà thô, tuy nhiên, nó vẫn chạy mượt mà hơn đối với các ứng dụng khác.

Samsung-Galaxy-S5

Hiệu năng của bộ đôi này cũng được đánh giá cao.

  1. Camera.

Cả 2 sản phẩm này đều có tính năng lấy nét theo pha, tuy nhiên, iPhone 6 lại lấy nét nhanh hơn hẳn so với chiếc Samsung Galaxy S5. Trong điều kiện thiếu sáng thì Samsung Galaxy S5 chụp ảnh rất chậm, còn với iPhone 6 thì các bạn vân có thể chụp với tốc độ như vậy.

Không những thế, khi chụp trong điều kiện thiếu sáng thì chiếc iPhone 6 chụp với chất lượng ảnh tốt hơn, rõ nét hơn.

Nhìn chung, iPhone 6 đã có thể vượt mặt chiếc Samsung Galaxy S5 về cả thiết kế, hiệu năng, camera, mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn ra những sản phẩm tốt nhất.

arrowblueanimSo sánh LG G4 và iPhone 6 Plus

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *