SO SÁNH HTC ONE M9 VS IPHONE 6

One M9: dày 9.5mm , vỏ nhôm

iPhone 6:dày 6.5mm , vỏ nhôm

arrowblueanimiPhone 6 Plus xứng đáng là smartphone cao cấp của Apple

arrowblueanimiPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

arrowblueanimiPhone 6S: Sức mạnh đến từ phần cứng và những tính năng nổi bật

htc-one-m9

HTC one M9 lớn hơn của Iphone 6 , cả hai đều gây ấn tượng với thiết kế kim loại

HTC ONE M9 VS IPHONE 6: THIẾT KẾ

Cả hai điện thoại này  đều  mang  thiết kế bằng kim loại sang trọng thanh lịch. Cả hai đều có vỏ được làm phần lớn bằng nhôm,  cảm giác chắc chắn khi cầm trong tay.

Dù vậy phong cách của hai máy là hoàn toàn khác nha. IPhone 6 có các cạnh trơn tru nhưng lại phẳng, lưng HTC One M9 là  các đường cong. Dù One M9 chỉ khoảng 9,5 mm  nhưng  các đường cong làm  hình dạng của máy  có cảm giác lớn hơn.

HTC One M9 có tích hợp loa phía trên và bên dưới màn hình,  màn hình  lớn hơn  0,3 inch so với iPhone 6 ở 5 inch.

Điện thoại của Apple có một máy quét dấu vân tay gọn gàng ẩn dưới nút Home , nhưng HTC không có chức năng này. Trong iPhone, máy quét TouchID có thể được sử dụng để cho phép thanh toán và mở khóa điện thoại.

HTC ONE M9 VS IPHONE 6: Màn hình hiển thị

One M9: 5-inch 1920 x 1080, màn hình Super LCD

iPhone 6: 4,7-inch, 1334 x 750 điểm ảnh ,IPS LCD

Phải mất của Apple tới vài năm để tăng kích thước màn hình điện thoại lên trên kích cỡ bốn inch, và iPhone 6 vẫn nhỏ hơn so với hầu hết các Androids  mới ra mắt . Máy có một màn hình 4,7-inch, trong khi HTC One M9 là  năm inch.

 

Cũng như nhiều  người anh  em trong gia đình HTC , A9 có màn hình Quad-HD 1080p bảo thủ trong khi iPhone 6  ở đâu đó giữa 720p và Full HD. Iphone 6 sử dụng một màn hình 1.334 x 750 .

htc-one-m9

Màn hình của Iphone 6 có góc nhìn tốt hơn so với M9

Trong việc sử dụng hàng ngày, bạn sẽ khó  nhận thấy  sự khác biệt thực sự giữa các màn hình này. Văn bản trên một trang web hoặc e-book  sắc nét,các bộ phim có hình ảnh sôi động rực rỡ.  Và  màn hình của hai rất đẹp  để di chuyển qua các menu và chơi trò chơi,tuy nhiên A9 có màu sắc hơi ấm hơn so với thực tế. Đó chỉ là  điều  quá nhỏ và bạn cũng sẽ không thực sự nhận ra sự khác biệt này.

 

iPhone 6 có độ sáng tốt hơn một chút ,thiết lập độ sáng tự động chính xác hơn, và ít chói mắt hơn. Trên M9 có cảm giác độ sáng mất nhiều thời gian hơn bình thường để điều chỉnh, trong khi iPhone 6 sẽ trơn tru hơn. Một lần nữa, đây chỉ là một điều quá nhỏ, nhưng sẽ gây  khó chịu cho người dùng vào một vài thời điểm.

Màn hình LCD IPS của iPhone không bị mất màu và biến thành một mớ hỗn độn trong bóng tối, như  Super LCD3 trên M9. iPhone đã luôn luôn có góc nhìn ấn tượng và điều này sẽ còn được tiếp tục với các phiên bản mới nhất.

htc-one-m9

Chế độ tự động chỉnh sáng của máy khá tốt giúp màn hình tươi sáng

HTC ONE M9 VS IPHONE 6: CAMERA

One M9: 20-megapixel camera  sau, 4-megapixel camera  trước, đèn flash LED kép

iPhone 6: 8-megapixel  sau, 1,2 megapixel cam trước, đèn flash LED kép

HTC One M9 có  cảm biến chính 20-megapixel, với điểm ảnh  nhiều hơn cảm biến  8-megapixel iPhone 6. Nhưng có  số lượng lớn megapixel không làm cho một máy ảnh điện thoại thông minh tốt hơn. IPhone 6 vẫn đủ khả năng  cạnh tranh với HTC One M9 ở hầu hết các  thông số đánh giá hình ảnh  – độ sắc nét, hình ảnh chính xác , màu sắc tươi tắn hay khả năng tập trung hình ảnh.

Nếu bạn đang ở trong điều kiện ánh sáng hoàn hảo , bạn có thể có được một hình ảnh  đẹp với One M9.  Hình ảnh không bị vỡ  và mất nét. Nhưng, hình ảnh lại thiếu  sự sống động, màu sắc kém tươi so với khi chụp hình với iPhone 6. Khả năng hiệu suất camera của iphone 6 cũng nhanh hơn nhiều. Cho dù đó là việc mở ứng dụng, tập trung lấy nét hoặc chụp các hình ảnh thực tế.

htc-one-m9

Chất lượng hình ảnh của Iphone 6 tốt hơn so với M9 một chút

Có một chút thất vọng với nỗ lực của HTC khi quay video. Mặc dù  có  có thể quay video 4K cảnh ,nhưng hình ảnh chuyển động không được mượt và dễ bị mất tập trung hình ảnh một cách ngẫu nhiên. IPhone chỉ có thể quay các đoạn phim 1080p, nhưng  ở 60fps và trông đẹp hơn nhiều. Việc bổ sung các chế độ quay chậm cũng là một lợi thế, đặc biệt là khi bạn quay video siêu chậm-mo 240 fps .

HTC ONE M9 VS IPHONE 6: PHẦN MỀM

Một M9: Android 5.0 Lollipop với HTC Sense 7

iPhone 6: iOS 8.4

Câu hỏi  đặt ra là “Android hoặc iOS?” HTC Sense của M9 có nhiều tùy chỉnh nâng cao thú ví còn Ios vẫn giữ được sự tối giản mà hiệu quả truyền thống của Apple .

 

BlinkFeed là một trong những ‘ngôi sao’ của  giao diện HTC Sense. Đó là một màn hình tùy chỉnh, thay thế cho Google. Phần mềm giống như một tạp chí dành cho điện thoại của bạn, cập nhật tin tức mới nhất , thông tin cập nhật từ Facebook, Instagram.

Sense cho phép bạn thay đổi màn hình khóa. các phông chữ được sử dụng. và cung cấp một tập hợp các hình nền màn hình khóa / mà hình chính. Bạn có thể chụp một bức ảnh. Sau đó, tùy chỉnh chúng để biến thành một màn hình khóa sống động mang thương hiệu của mình.

Bạn  không  làm được điều này trong iOS. Ngoài việc thay đổi hình nền. Nhưng, Apple mang đến cho bạn sự  đơn giản tiện lợi. Từ iMessage đến FaceTime,  OS X Yosemite đến iCloud. Thiết bị của Apple làm việc tốt nhất  cho những nhu cầu cơ bản thực tế của bạn.

htc-one-m9

Cả hai máy mang đến những tiện ích thú vị hấp dẫn

HTC ONE M9 VS IPHONE 6: LOA

One M9: loa stereo BoomSound  với cài đặt âm thanh Dolby DSP

iPhone 6: loa đơn

Một lĩnh vực mà  HTC đã  giành chiến thắng  là chất lượng loa. Loa BoomSound của HTC vẫn  luôn được đánh giá là hệ thống loa tốt nhất trong số các dòng smartphone.

 

Chất lượng âm thanh stereo tốt khi điện thoại  được dùng để xem một bộ phim. Hay một clip trên YouTube. Điều này khiến cho trải nghiệm của khi xem phim/clip trở nên vô cùng sống động và thực tế.

Loa của Iphone 6 chỉ là loa đơn với chất lượng âm thanh chỉ ở tầm trung. Âm thanh qua loa ngoài không thực sự mạnh mẽ.

HTC ONE M9 VS IPHONE 6: Pin

One M9: 2840mAh

iPhone 6: 1810mAh

IPhone 6 có pin  khá nhỏ bé  để chống lại HTC One M9. Iphone 6 có  pin 1810mAh, HTC có  2840mAh. HTC có thể dễ dàng duy trì một ngày làm việc bận rộn nhưng Iphone 6 chỉ duy trì được ở mức 7-8 tiếng làm việc.

htc-one-m9

Dung lương pin của Iphone 6 hơi thua kém so với M9

Kết luận

Hai máy đều có thiết kế đẹp và sang trọng, Iphone thắng thế trong cuộc đua về khả năng chụp ảnh cũng như màn hình hiển thị nhưng HTC M9 lại dẫn trước trong chất lượng âm thanh cũng như dung lượng pin .

arrowblueanimiPhone SE – Sự hòa trộn thiết kế lẫn cấu hình từ những dòng iPhone thế hệ trước

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *