So sánh HTC One A9 Vs. Samsung Galaxy S6

HTC One A9 có vỏ kim loại liền thân với  biểu tượng  HTC nằm ngang lưng. Máy khác  với  các thiết kế HTC khác ở chỗ  mỏng hơn và phẳng hơn với các cạnh tròn hơn. Thiết bị này  có nhiều lựa chọn màu  gồm bạc , xám  và   màu vàng Topaz .Máy bị cho là bắt chước thiết kế của Iphone 6 đã ra mắt trước đó một năm , đặc biệt là phần ốp lưng kim loại  và cạnh viền ở hai bên thân máy.Chính vì vậy nhiều người nói rằng HTC one A9 là phiên bản Iphone của  hệ điều hành Android.

arrowblueanimHTC One A9 vs iPhone 6S

arrowblueanimHTC One (E8) xem xét: Phiên bản  ‘One’ giá cả phải chăng

arrowblueanimHTC one E9 Plus

htc-one-9

HTC one A9 có thiết kế tương tự iphone 6 còn SGS6 có thiết kế kim loại khác biệt so với các bản trước

Thiết Kế

Samsung Galaxy S6 có thiết kế khung kim loại. Cùng mặt  trước  phủ  kính cường lực Gorilla Glass  4 sang trọng  và  thanh lịch. Máy là thiết kế liền thân không thể tháo rời càng làm cho thiết bị thêm phần bền vững. SGS6 ăn điểm khi sở hữu một thiết kế độc đáo không bị trùng lặp với các sản phẩm của các nhãn hàng di động khác. SGS6 chính là bước đột phá mạnh mẽ của Samsung khi bỏ đi thiết kế nhựa rẻ tiền thay vào là đó một phiên bản nâng cấp mạnh mẽ , mang tính thời trang hơn nhiều.

Màn hình hiển thị

HTC One A9

HTC One A9 có màn hình  5-inch Full HD  với  lớp kính Gorilla Glass 4  AMOLED. HTC đã chọn cho máy  một màn hình hiển thị độ phân giải Full HD 1920x1090p  tại  thời điểm  nhiều nhà sản xuất Android đang sử dụng màn hình Quad HD độ phân giải 2560x1440p .

Samsung Galaxy S6

Samsung Galaxy S6 có màn hình  5.1-inch công nghệ chủ đạo vẫn là AMOLED. Độ phân giải QuadHD 2K . Thiết bị này sản phẩm  đầu tiên được trang bị mặt kính Gorilla Glass 4. Gorilla Glass 4 được cho là mạnh gấp đôi như Gorilla Glass 3. Máy được đánh giá là có màn hình hiển thị đẹp. Và tốt nhất trên thế giới tại thời điểm ra mắt. Người dùng hoàn toàn yên tâm khi đọc văn bản dưới ánh sáng mặt trời vì máy không bị lóa.

 

htc-one-9

Màn hình hiển thị của S6 đẹp và sắc nét hơn của A9

Bộ vi xử lý

HTC One A9

HTC One A9 có chip  Qualcomm Snapdragon 617. HTC cho biết họ đã chọn chip này. Vì đồng hồ tốc độ thấp 1,5 GHz. Cung cấp phân phối nhiệt tốt hơn cho khung mỏng của A9. Tuy nhiên, nó vẫn được coi là một con chip tầm trung.Nói chung máy  đạt hiệu suất  trung bình. Đáp ứng khá ổn nhu cầu đa phương tiện của người dùng .

Samsung Galaxy S6

Samsung Galaxy S6 có Exynos 7420 chip. Samsung tuyên bố Exynos 7420  đạt hiệu quả hơn 30 phần trăm đến 35 phần trăm  so với các chip  chuẩn khác  trên thị trường.  Exynos 7420 cũng được tối ưu hóa để làm cho pin trong Galaxy S6 kéo dài và sạc nhanh hơn. Khả năng tải ứng dụng và trò chơi của S6  tỏ ra nhanh hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh.Tuy nhiên khi chuyển đổi  giữa các ứng dụng. Máy hay phải tải lại và tỏ ra hơi chậm.

 

htc-one-9

Cả hai cung cấp bộ vi xử lý tốt hiệu quả

Camera

HTC One A9

HTC One A9 có camera 13-megapixel  mặt  sau với chức năng ổn định hình ảnh quang học và camera trước 4-megapixel  UltraPixel. Camera  sau bao gồm  f / 2.0 khẩu độ. Một bộ cảm biến BSI, quay video 1080p và có thể tạo ra hình ảnh RAW và video hyperlapse. Chất lượng hình ảnh ổn. Chất lượng ảnh nét và đẹp. Tuy nhiên chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Ảnh lên không được thực và hơi nhòa.

Samsung Galaxy S6

Samsung Galaxy S6 có camera  chính  16-megapixel  với ổn định hình ảnh quang học  cùng cảm biến ISOCELLvà một camera phía trước 5-megapixel. Camera phía sau bao gồm một f / 1.9 khẩu độ ống kính, cho phép bắt  ánh sáng nhiều hơn cho các ống kính, cho  hình ảnh sắc nét hơn. Real-time HDR và các tính năng chụp trong  ánh sáng yếu cũng tăng cường .Về chụp ảnh có thể S6 tỏ ra vượt trội hơn A9 khi chất lượng ảnh ổn định hơn trong nhiều điều kiện chụp khác nhau và ảnh cũng lên màu chân thực bắt mắt hơn.

 

htc-one-9

Camera của S6 có điểm ảnh cao hơn so với A9

Dung lượng lưu trữ

HTC One A9

HTC One A9 có hai mô hình, một với 2GB bộ nhớ RAM và 16GB dung lượng lưu trữ nội bộ và một với 3GB RAM và 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Cả hai mô hình  mở rộng SD lên đến 2TB.

Samsung Galaxy S6

Samsung Galaxy S6 tính năng 3GB RAM và có ba mô hình, với 32GB, 64GB và 128GB tùy chọn lưu trữ nội bộ. Galaxy S6 không có lưu trữ mở rộng.

htc-one-9

Samsung Galxy S6 không thể mở rộng lưu trữ

Kết luận

Samsung Galxy S6 có ưu điểm là thiết kế kim loại đẹp khả năng chụp ảnh trung thực sinh động tuy nhiên giá thành còn cao, chưa có nhiều cải tiến về ứng dụng chụp ảnh, không có mở rộng lưu trữ.

Tron khi đó HTC one A9 ghi điểm với thiết kế đẹp, sang trọng khả năng mở rộng lưu trữ đáng nể nhưng hiệu suất máy không thật sự cao,và pin không được ổn định.

arrowblueanimSO SÁNH HTC ONE M9 VS IPHONE 6

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *