So sánh HTC One A9 và One M9: Đâu là chiếc smartphone dành cho bạn?

HTC đã phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong năm 2015, flagship HTC One M9 – ra mắt vào tháng ba – không nhận được sự ủng hộ như HTC đã hy vọng, mặc dù chiếc điện thoại đã được đầu tư rất nhiều.

arrowblueanimHTC 10 có thiết kế hoàn thiện và đột phá hơn One M9

arrowblueanimHTC 10 bản chính thức: nhiều tính năng hấp dẫn.

arrowblueanimHTC Desire 310  đánh giá

HTC

Chất lượng màn hình của hai chiếc điện thoại tương đương nhau

Chính vì vậy HTC đã cho ra mắt một chiếc điện thoại mới đó là HTC One A9. Đây là một dòng điện thoại mới của hãng.

Đâu là sự khác biệt giữa chiếc điện thoại chiếc smartphone nào là tốt nhất cho bạn?

Thiết kế và kích thước

Cả hai chiếc HTC One A9 và M9 đều được sử dụng chất liệu kim loại. Máy One A9 có kích thước 145,75 x 70,8 x 7.26mm, do đó nó lớn hơn máy One M9, nhưng lại mỏng hơn. One M9 có kích thước thước 144,6 x 69,7 x 9.61mm. Chiếc A9 nặng 143 g, nhẹ hơn so với chiếc One M9 nặng 157g.

Chính độ mỏng đó đã tạo nên sự khác biệt. Mặt sau của chiếc điện thoại One A9 được thiết kế phẳng, trong khi đó One M9 lại hơi cong hơn. Máy A9 nhỏ gọn hơn, khi cẩm khá mượt mà.

Chất lượng của cả hai chiếc điện thoại One A9 và One M9 đều khá tuyệt vời, nhưng One A9 lại được ưa thích hơn, ngay cả khi nó trông rất giống iPhone 6. HTC One A9 xuất hiện với các màu Opal Silver, Topaz Gold, Deep Garnet và Carbon Grey. Còn One M9 có các màu Gunmetal Grey, Gold.

Hiệu năng và phần cứng

Sự khác biệt lớn giữa hai chiếc điện thoại One này là ở phần cứng. HTC One A9 được trang bị bởi bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 617, với 2 hoặc 3 GB RAM. HTC One M9 bộ vi xử lý SD810, với 3GB RAM.

Do kích thước mỏng nên pin của A9 chỉ có 2150mAh thấp hơn so với pin 2850mAh của M9.

Cả hai chiếc điện thoại di động đều có một khe cắm thẻ nhớ microSD, nhưng có hai phiên bản của A9: mô hình 2GB có khả năng lưu trữ 16GB, mô hình 3GB có thể lưu trữ 32GB. Còn đối với HTC One M9 chỉ có khả năng lưu trữ 32GB.

HTC

HTC One A9 nhỏ gọn hơn, khi cẩm khá mượt mà.

Màn hình hiển thị

Màn hình của HTC One A9 được đánh giá cao hơn

Cả A9 và M9 đều có màn hình 5-inch và có độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Về mặt kỹ thuật, cả hai loại màn hình này nên đều có khả năng như nhau.

Tuy nhiên, HTC One A9 sử dụng tấm nền AMOLED, trong khi One M9 dùng tấm nền LCD. Nhiều người cho rằng màn hình của One M9 khá yếu, không giống như sự mong đợi. Mặc khác màn hình của A9 có cùng độ phân giải, nhưng màu sắc phong phú đa dạng hơn so với máy One M9.

Camera

Cả hai chiếc điện thoại One A9 và One M9 đều có camera 4 megapixel UltraPixel ở mặt trước để chụp ảnh selfie và hiệu suất của cả hai máy khá là giống nhau. Tuy nhiên camera sau của hai máy lại khác nhau.

HTC One A9 được trang bị camera sau 13-megapixel với khẩu độ F/2.0. Trong khi đó HTC One M9 lại có camera với độ phân giải 20-megapixel cùng khẩu độ F/2.2. Kết quả là HTC One A9 sẽ mang lại khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp tốt hơn. Cả hai chiếc điện thoại không có những loại camera tốt nhất trên thị trường, nhưng bạn nên lựa chọn máy A9.

HTC One A9 có khả năng quay video Full HD, nhưng One M9 cũng có chế độ quay UHD 4K khá tốt, vì vậy nếu bạn muốn quay những đoạn video đẹp thì nên lựa chọn One M9.

HTC

Camera của One M9 có độ phân giải lên đến 20 MP

Phần mềm

HTC One A9 chạy trên hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow, hoạt động trên giao diện Sense 7. HTC One M9 chạy trên Android 5.1.1 Lollipop với giao diện Sense 7.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt khá lớn trong giao diện của HTC Sense. Trên chiếc máy One A9 đã loại bỏ một số phần không cần thiết của Sense – không còn ứng dụng HTC Music, không có trình duyệt Internet bổ sung,

arrowblueanimSo sánh HTC One A9 Vs. Samsung Galaxy S6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *