So sánh HTC 10 và iPhone 6s

HTC One A9 được coi là một bản sao trắng trợn của chiếc iPhone Apple (cụ thể là chiếc 6/6s) mà được phát hành bởi một nhà sản xuất điện thoại thông minh tên tuổi lớn. Sau đó HTC tiếp tực đưa ra một mẫu điện thoại mới có tên HTC 10. Nó trông giống như một sự cải tiến của M9 và các dòng điên thoại One M trước đó.

arrowblueanimNhững điều đáng mong đợi từ chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 3s.

arrowblueanimHTC One A9 vs iPhone 6S

arrowblueanimiPhone 6 Plus xứng đáng là smartphone cao cấp của Apple

HTC-One-A9

Thiết kế kim loại nguyên khối khá phổ biến với những chiếc smartphone hiện nay

So sánh HTC 10 với chiếc flagship của Apple iPhone 6s đã cho thấy rất nhiều điểm tương đồng và khác biệt.

Thiết kế và cổng sạc

Cả hai chiếc điện thoại đều được thiết kế theo kiểu kim loại nguyên khối với tính năng nhận dạng vân tay được cài ở nút Home, nhưng chúng đều có sự khác biệt. Mặt sau của chiếc điện thoại HTC có đường uốn cong và đường vát cạnh nổi bật, trong khi đó mặt sau của 6s hoàn toàn bằng phẳng với các cạnh được bo tròn.

HTC 10 chỉ có màu xám và màu bạc. Còn 6s cũng có màu sắc tương tự những có thêm màu vàng và hồng.

Trong khi HTC 10 sử dụng cổng sạc phổ biến USB-C, thì 6s sử dụng cổng Lightning độc quyền của Apple, cả hai trông khá giống với kiểu ổ cắm hai mặt.

HTC-One-A9

Thiết kế kim loại nguyên khối khá phổ biến với những chiếc smartphone hiện nay

Màn hình

HTC 10 có màn hình 5.2ich trong iPhone 6s chỉ có màn hình 4.7inch. Cả hai công ty đều yêu cầu chiếc flagship của họ phải có độ chính xác màu sắc đẳng cấp hàng đầu. HTC 10 có độ phân giải cao hơn 2560×1440 và điểm ảnh 564ppi dễ dàng thắng iPhone 6s. Chỉ có độ phân giải 1334×750 và điểm ảnh 326ppi.

Điều thú vị là, HTC tuyên bố màn hình cảm ứng của 10 phản ứng nhạy hơn so những người tiền nhiệm của nó. Đây luôn là một trong những điểm mạnh của iPhone. Màn hình iPhone 6s được trang bị với công nghệ nhạy bén 3D Touch của Apple. Mặc dù nó không hoàn toàn thiết yếu. Nhưng đây là một cách rất thuận tiện để truy cập vào các phím tắt.

HTC-One-A9

HTC 10 có màn hình xuất sắc hơn so với iPhone 6s

 

Camera

Apple luôn trung thành với loại camera sau có ống kính máy ảnh f2.2 trên iPhone trong một khoảng thời gian dài cho tới tận bây giờ, họ lựa chọn tối ưu hóa các cảm biến theo những cách khác nhau để cải thiện chất lượng hình ảnh. Công ty Đài Loan đã trang bị cho HTC 10 loại camera 12 megapixel cùng khẩu độ F1.8. Máy cũng có điểm ảnh lớn hơn một chút so với những chiếc 6s. Tất cả điều này sẽ giúp HTC 10 chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng thấp so với loại máy ảnh xuất sắc của Apple.

HTC cũng đã áp dụng khẩu độ rộng tương tự. Cùng với một ống kính góc rộng. Đối với camera trước 5 megapixel. Về mặt này có thể nói HTC 10 làm tốt hơn so với iPhone 6s. 

HTC-One-A9

HTC 10 có ưu thế khi chụp ảnh dưới điều kiện ánh sáng thấp

 

Hiệu suất và lưu trữ

HTC 10 sẽ sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 và 4GB bộ nhớ. Với 2GB bộ nhớ và bộ vi xử lý A9 lõi kép của iPhone 6s cũng không làm cho người dùng cảm thấy thất vọng. Cả hai chiếc điện thoại đều sẽ được đưa lên bàn cần để chứng minh giá trị của chúng.

iPhone 6s sẽ có dung lượng 16, 64 và 128GB nhưng không có khả năng mở rộng bộ nhớ. HTC 10 thì linh hoạt hơn, cho phép bạn mở rộng thêm 32 hoặc 64GB dung lượng lưu trữ bằng thẻ nhớ micro SD. Đây là một tính năng vô cùng tiện dụng cho bạn.

HTC-One-A9

Cả hai chiếc điện thoại có hiệu suất xử lý khá tốt

Hệ điều hành

iPhone 6s vẫn sử dụng iOS. Vậy nên bạn sẽ có bản cập nhật mới nhất khi chúng có mặt. Bản cập nhật sẽ không được thông báo trên hệ điều hành Android của HTC 10.

HTC đã cải tiến giao diện Sense nên nó sẽ phù hợp hơn với các thiết kế Material Design của Android Marshmallow. Ứng dụng Blinkfeed vẫn được sử dụng trên HTC 10.

image011

iPhone 6s được đánh giá có cao với bộ loa mới

Loa

iPhone 6s có bộ loa đáng kinh ngạc đối với một chiếc điện thoại, nhưng nó lại bị đem so sánh khá nhiều với bộ loa trước của HTC One M9. Nhưng không may. HTC đã bỏ đi bộ loa BoomSound trên HTC 10. Nhưng HTC khẳng định 10 hỗ trợ âm thanh với độ phân giải cao sử dụng tai nghe tương thích.

arrowblueanimiPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *