So sánh hiệu năng trên điện thoại LG V10 và Sony Z5

 Nhìn chung cả LG V10 và Sony Z5 đều là những chiếc Smartphone thông minh. Cả 2 đều cung cấp cho người dùng những tính năng vượt trội, cùng với thiết kế sang trọng và mới mẻ. Hãy cùng ngắm nhìn chi tiết hơn cả hai chiết Smartphone này.

arrowblueanimCuộc đối đầu của Galaxy A5(6) và Sony Xperia XA

arrowblueanimĐánh giá sự khác biệt của Sony Xperia X và Sony Xperia XA

arrowblueanimSo sánh – đánh giá điện thoại thông minh cao cấp LG G3 và Sony Xperia Z2

image002

Các thông số chính của Sony Z5

Đầu tiên là các thông số phần cứng
Cả 2 chiếc Smartphone LG V10 và Sony Z5 được trang bị con chip mới nhất của Qualcomm. Cụ thể, Sony Z5 trang bị con chip Snapdragon 810 còn LG V10 được trang bị chíp 808. Bù lại, LG V10 trang bị  Adreno 418, Xperia Z5 lại dùng Adreno 430 có phần nhỉnh hơn.

LG V10 có RAM khá nới rộng đến 4 GB, Sony Z5 chỉ sở hữu RAM 3 GB mà thôi. Điểm cộng to cho V10.

Đây là các thông số của LG V10

Một vài khuyết điểm ở cả hai máy đó là: Việc trang bị màn hình 2K cho V10 khiến sản phẩm của LG làm hiệu năng của máy thấp hơn đáng kể so với Sony Z5. Cũng tương tự, Z5 thường khá nóng khi hoạt động, điều này làm giảm hiệu năng của con chip 810 đáng kể.

Tiếp theo là điểm Antutu

Cả hai đều được cho chạy thử nghiệm phần mềm Antutu Benchmark. Cho thấy LG V10 hoạt động mát mẻ hơn nhiều, gần như không có gì thay đổi. Còn Sony Z5 lại rất nóng, đặc biệt là xung quanh camera, còn ảnh hưởng ra những bộ phân khác.

Sony-Z5

Số điểm khi cả hai thử nghiệm trên Antutu Benchmark

Điểm số cụ thể là 55000 điểm với chiếc Z5 và khoảng 45000 cho LG V10. Nhờ CPU, GPU và RAM nên đã giúp Z5 đạt điểm số cao hơn cả LG V10. Cũng tương tự, khi thử nghiệm GeekBench để đo sức mạnh CPU thì Z5 cũng vượt trội hơn, kể cả sức mạnh đơn nhân hay đa nhân thì Sony Z5 đều có số điểm lớn hơn khoảng 1.5 lần V10.

Xét về khả năng chạy đa nhiệm

Trong vài thử nghiệm thực tế nhằm kiểm tra tốc độ bật ứng dụng riêng lẻ của V10 và Z5 trên một game tương đối nhẹ nhàng, hai máy không có nhiều khác biệt.

Tiếp tục thử nghiệm với game 3D nặng hơn –Asphalt 8 thì yêu cầu phần cứng mạnh hơn. Lúc này V10 tải nhanh hơn nhiều so với Z5 có phần cứng mạnh hơn.

Tiếp tục với phần kiểm tra chạy đa nhiệm nhằm đánh giá khả năng quản lý Ram. Kết quả thu được không khỏi bất ngờ khi Z5 chậm hơn đến 10s cụ thể là 58s so với 50s của V10. Thật đáng kin ngạc.

Và dĩ nhiên, trong suốt quá trình diễn ra thì không có thiết bị nào phải bị khởi động lại ứng dụng. Đó là điều khá đáng khen.

Sony-Z5

Trải nghiệm thực tế đánh giá xác thực hiệu năng của sản phẩm

Như vậy, mặc dù có nhiều thông số thua xa Z5, nhưng khi chạy thử nghiệm nhiều ứng dụng thì mới xác định đúng khả năng và hiệu năng của từng thiết bị. Tất cả những bứt phá của LG V10 về hiệu năng đã chứng minh, nó không hề kém cạnh bất kì đối thủ nào, kể cả ông lớn Sony Z5.

arrowblueanimĐánh giá nhanh Sony Xperia Z Ultra

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *