So sánh chiếc Samsung Galaxy A3 và Oppo F1

Trên tay mình hiện nay, la hai chiếc điện thoại Galaxy A3 và Oppo F1 mà chị em thường phong cho nó là “vua selfile”. Để xem rằng với mức giá dưới 6 triệu đồng thì chiếc máy nào sẽ đáng mua hơn?

arrowblueanimTương đương giá, Xperia X có vượt trội hơn các flagship 2015 ?

arrowblueanimCamera của 2 smartphone Lumia 950XL với LG V10

arrowblueanimCùng đánh giá iPhone 6 Plus và Galaxy Note 5.

Oppo-F1

  1. Thiết kế.

Đầu tiên, về thiết kế nói về chất liệu cấu thành thì cả 2 máy nào đều làm từ nguyên liệu kim loại nguyên khối. Oppo F1 có mặt lưng được làm từ nhôm sờ rất mát tay. Mịn cảm giác thoải mái và cách thiết kế này khá giống với dòng R. Chất lượng hoàn thiện của Oppo F1 thì không có gì phải chê.

Chiếc Galaxy A3 cao cấp hơn một chút, có phần khung được làm từ kim loại và mặt trước và sau được làm từ kính cường lực. Mặc dù nhìn vào chúng ta thấy chiếc Oppo F1 có vẻ mỏng hơn nhưng cả 2 chiếc máy này đều có cùng độ mỏng là 0.3mm.

  1. Màn hình.

Cả hai sản phẩm đều có màn hình là full HD, chiếc Oppo F1 là 5 inch, còn trên chiếc Galaxy A3 là 4.7 inch. Kích thước màn hình là không chênh lệch khá nhiều. Về chất lượng màn hình thì cả 2 sản phẩm này đều đem lại chất lượng màn hình rất tốt.

Về màu sắc hiển thị thì chiếc Oppo F1 màu sắc hiển thị khá trung thực, tông màu chiếc Oppo F1 khá là dịu mắt. Còn trên chiếc Samsung Galaxy A3 màu sắc rất nịnh mắt.

Oppo-F1

  1. Camera.

Cả 2 sản phẩm này đều có chung thông số là camera sau là 13 MPX. Với khả năng quay phim full HD. Tuy nhiên, camera trước thì Oppo F1 lại nhỉnh hơn so với chiếc Samsung Galaxy A3 với độ phân giải là 8 MPX. Chiếc Oppo F1 được các chị em mệnh danh là “vua selfile”. Vì thế chiếc điện thoại selfile thì rất đẹp.

  1. Cấu hình.

Mình muốn nói cho các bạn về cấu hình thì thua toàn tập so với Oppo F1. Chiếc Galaxy  A3 có chip 4 nhận, xung nhyipj 1.5 Ghz, còn Oppo F1 là chip 8 nhân. Hơn nữa, chiếc Galaxy A3 chỉ có 1.5 GB còn Oppo là 3 GB.

Oppo-F1

Qua bài viết này các bạn đã có thể đưa ra quyết định sẽ mua máy nào chưa? Nhanh tay mua những chiếc điện thoại mình thích nào.

arrowblueanimCuộc đối đầu của Galaxy A5(6) và Sony Xperia XA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *