So sánh chi tiết Samsung Galaxy S6 Và LG G4 – những Smartphone đáng mua nhất đầu 2015

Cả hai sản phẩm đều được ra mắt đầu năm 2015. Samsung Galaxy S6 Và LG G4 luôn là hai sản phẩm thuộc top “đáng sở hữu” nhất. Hãy cùng đánh giá hai sản phẩm này.

arrowblueanimGalaxy Note 7 sẽ dùng camera kép?

arrowblueanimSamsung Galaxy Note 7 được 2 camera bên cạnh nhau.

arrowblueanimiPhone 6 và iPhone 5s có gì nằm ở camera?

LG

Thiết kế vỏ ngoài của S6 và LG G4

Thiết kế

LG G4 vẫn sở hữu thiết kế nhựa khiến G4 kém sang trọng hơn S6. G4 không còn ốp lưng thì nó khá là mong manh và không chắc chắn lắm. Tuy nhiên, mặt lưng của G4 có sở hữu lớp da khá sang trọng và đỡ bám mồ hôi và dấu vân tay. Cùng với nút nguồn và nút âm thanh dưới camera rất thuận tiện khi thao tác. Mặt trước của G4 cho cảm giác không gian rộng hơn, thoải mái hơn.

S6 được thiết kế nguyên khối bằng kim loại và kính nên cảm giác nó khá bền và cứng rắn. Mặt trước mặt sau của S6 đều là kính cùng viền kim loại tạo cảm giác rất yên tâm khi cầm nắm. Còn Samsung sở hữu thiết kế truyền thống với các phím cứng ở cạnh bên. Màn hình tuy nhỏ nhựng thiết kế hài hòa với các đường bo tròn tạo cảm giác mềm mại và tinh tế hơn nhiều

Màn hình

Chất lượng hiển thị biểu thị rõ nhất ở gam màu của nó.

Samsung galaxy s6 có màu vàng ám nặng khá rõ ràng. Đối với LG G4 màu vàng cũng có nhưng nhẹ hơn nhiều. Tuy nhiên với chất lượng hiển thị này thì cả hai cũng được đánh giá là hiển thị rất là tốt, chất lượng và rõ nét. Tuy nhiên g4 sẽ yếu thế hơn khi sử dụng ngoài trời. Mặt khác, màn hình S6 cũng có góc nhìn rộng và rõ nét hơn G4.

LG

Chất lượng hiển thị của màn hình khá tốt

Hiệu năng

Samsung Galaxy S6 được sở hữu bộ vi xử lý Exynos do chính hãng cung cấp. Còn LG G4 trang bị chíp Snapdragon 808. Cả hai đều sờ hữu RAM 3GB. Nhưng dung lượng Ram trống của G4 (2GB) lúc nào cũng nhiều hơn S6(1GB). Cả hai hoàn thành tốt các tác vụ. Có thể chạy đươc những game nặng và đòi hỏi đồ họa cao như Modern Combat 5 chẳng hạn.

Các tính năng hay phần mềm

Cả hai đều có khả năng chạy đa nhiệm tốt. bạn có thể chạy cùng lúc hai tác vụ mà không cần phải tắt ứng dụng. Tuy nhiên tính năng này trên G4 không hoàn thiện và trơn tru như trên S6.

Cả hai đều được trang bị cảm biến hồng ngoại, có khả năng điều khiển từ xa.

Bạn có thể kích hoạt máy G4 khi nhấp 2 lần vào màn hình. Còn S6, bạn có thể mở camera bằng cách nhấn 2 lần vào phím home.

Camera và pin

Cả hai đều sở hữu camera 16MP nên đều cho những bức ảnh chất lượng. Tuy nhiên xét về độ tổng thể và màu sắc bao quát thì S6 nhỉnh hơn G4 một chút. Bởi vì S6 có độ tương phản, độ sáng khá chuẩn nên màu sắc khá hài hòa. Còn G4 hình ảnh có màu sắc rất trung thực.

Tuy sở hữu viên pin 3000mAh nhưng thời gian sử dụng pin không phải là thế mạnh của G4 vì màn hình nó khá lớn nên hao tốn khá nhiều năng lượng. Còn S6 màn hình chỉ 5.1 inch vì thế pin dù chỉ 2550mAh nhưng cũng đủ hỗ trợ bạn sử dụng cả ngày.

LG

Ảnh chụp từ camera của cả hai thiết bị

Như vậy, sản phẩm nào cũng có thế mạnh riêng. Bất kì sản phẩm nào cũng có yếu điểm, cho nên yếu điểm của nó là điều có thể chấp nhận được. So với các sản phẩm củng thời điểm đó thì Galaxy S6 và LG G4 là những sản phẩm đáng mua khi sở hữu nhiều công nghệ và tính năng mới như thế này.

arrowblueanimiPhone 6 Plus và Samsung Galaxy Note 3 sản phẩm nào có camera chất lượng hơn?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *