So sánh chi tiết Samsung Galaxy S5 Au và Sony Xperia Z1

Cách đây khoảng 2-3 năm về trước, khoảng cách thời gian ra đời của nó cũng rất khác biệt nhau. Tuy nhiên, giá bán lại đang rất sát nhau, đó chính chiếc điện thoại Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z1. Vậy người dùng nên chọn loại nào?

arrowblueanimĐánh giá chung nhất về Samsung Galaxy A8

arrowblueanimĐánh giá nhanh chiếc điên thoại  Samsung Galaxy V

arrowblueanimĐánh giá nhanh chiếc Galaxy J1 mini

Sony-Xperia-Z1

Samsung Galaxy S5 Au và Sony Xperia Z1 là bộ đôi được mang ra so sánh.

  1. Thiết kế.

Hai sản phẩm này đều có chung một điểm nổi bật đó là khả năng chống nước và chống bụi bẩn, với lợi thế như vậy người dùng có thể mang đi khi đi bơi, đi tắm hoặc gặp trời mưa không phải sợ đến việc chiếc máy bị hỏng.

Tuy nhiên, nếu chọn một sẩn phẩm có thiết kế đẹp thì mình sẽ thiên về chiếc Sony xperia Z1, tuy rằng chiếc điện thoại này mang màu sắc nam tính hơn, vuống vức và viền khung bằng kim loại rất là tuyệt vời, trong khi đó, với Samsung vào thời điểm ra mắt Samsung Galaxy S5 thì vãn trung thành với nhựa, mặt sau thì đục lỗ, khung viền cũng được làm từ khung viền nhựa.

  1. Màn hình.

Đối với màn hình thì chiếc Samsung Galaxy S5 sẽ thắng thế so với chiếc Sony Xperia Z1. Nhưng nếu là Sony Xperia Z2 thì chắc chắn Samsung Galaxy S5 không thể có cửa.  Với chiếc Sony Xperia Z1 lai không được trang bị tấm nền cao câp, góc nhìn kém. Cảm tưởng như sẽ có một lớp sương mù trên màn hình. Samsung Galaxy S5 sử dụng màn hình Amoled mang lại độ tương phản ngoài trời rất tốt.

Sony-Xperia-Z1

Màn hình của mỗi sản phẩm cũng sở hữu những ưu thế riêng.

  1. Phần mềm.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là Samsung Galaxy S5 sử dụng phần mềm tốt hơn Sony Xperia Z1. Chúng ta có chế độ tiết kiệm pin, có chế độ bảo mật vân tay, chạy màn hình đa nhiệm,…rất nhiều tính năng nổi  bật trên chiếc Samsung Galaxy S5 này. Vì vậy, so với chiếc Sony Xperia Z1 thì chiếc Samsung Galaxy có những biến đổi vượt trội hơn hẳn.

Sony-Xperia-Z1

Cùng với đó là nhiều phần mềm hữu ích.

Có thể nói rằng Sony Z1 ra mắt sớm hơn 1 năm so với chiếc Samsung Galaxy S5 nên sẽ phải chịu thiệt thòi hơn một chút. Xét về mặt công nghệ nó sẽ kém hơn Samsung Galaxy S5, vì vậy, không khó để nói rằng Samaung Galaxy S5 tốt hơn về màn hình, camera. Tuy nhiên, về hiệu năng hai chiếc điện thoại này lại tường đồng nhau.

arrowblueanimĐánh giá điểm mạnh, điểm yếu của Samsung Galaxy Alpha và Xperia A2.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *