So sánh camera của: iPhone 6s Plus, Galaxy Note 5 và LG G4

Vấn đề camera là một vấn đề đáng quan tâm khi muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới. Với những công nghệ được trang bị, hãy cùng đánh giá xem camera của iPhone 6s Plus, Galaxy Note 5 và LG G4 có gì đặc biệt.

arrowblueanimCamera của 2 smartphone Lumia 950XL với LG V10

arrowblueanimNhững điểm khác biệt giữa camera của LG V10 với Galaxy S7

arrowblueanimĐánh giá chi tiết Wiko Rainbow JAM: 5inches, Ram 2gb, Camera 8Mpx 

LG

Ảnh chụp từ camera chính của Samsung

Có thể, ai cũng sẽ cho rằng iPhone 6s Plus là chiếm ưu thế hơn cả. Tuy nhiên, camera của iPhone 6S Plus sự thật là kém hơn Galaxy Note 5 và LG G4. Bởi vì, Note 5 và LG G4 được hỗ trợ camera đến 16 megapixel, độ phân giải 5.312 x 2.988 pixel. Còn iPhone 6s Plus chỉ trang bị camera 12MP thay vì ở thế hệ trước chỉ 8MP. Đó chỉ là camera chính. Còn camera phụ ở mặt trước, của Note 5 là vượt trội hơn hẳn với 8MP, còn 2 smartphone còn lại chỉ có 5MP mà thôi.


Tuy nhiên, thông số không phải là vấn đề quá lớn, quan trọng là trải ngiệm thực tế. Mặc dù độ phân giải thấp hơn nhưng ảnh chụp của iPhone 6s Plus lại sở hữu độ sắc nét đáng bất ngờ. trong khi đó, G4 sỡ hữu tốc độ chụp ảnh nhanh và chất lượng. Còn đối với Note 5, ảnh chụp khá săc nét, màu sắc tự nhiên. Trải nghiệm cho thấy cả ba “cao thấp bất phân”.

 

image002

Ảnh chụp trên Note 5 vào ban đêm

 

Về chất lượng ảnh chụp từ camera trước thì Note 5 được đánh giá cao nhất tiếp theo là

iPhone 6s Plus và cuối cùng là LG G4. Cả ba đều có trang bị khả năng quay video 4K cực kì rõ nét. Tuy nhiên, trên iPhone 6s Plus có trang bị thêm tính năng xem lại với cảm ứng 3D Touch tạo nhiều ấn tượng hơn hai đối thủ còn lại. Tuy nhiên, Note 5 và G4 cũng không kém cạnh kjhi được trang bị tính năng mở camera bằn cách nhấp hai lần vào nút home. Những tính năng này trên 3 sản phẩm làm đơn giản hóa thao tác sử dụng của người dùng.

LG

Camera trước của Note 5 nổi bật nhất với độ phân giải 8MP

Còn lại, mỗi sản phẩm đều sở hữu giao diện camera truyền thống riêng. Note 5 thì khá quen thuộc từ xưa đến nay trên giao diện camera của điện thoại. Cũng như máy tính bảng với những chức năng và chế độ ảnh quen thuộc. Còn ở iPhone 6s Plus giao diện cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần vào cài đặt rồi tùy chỉnh chứ khó có thể tự chỉnh trên giao diện. Camera LG G4 được đánh giá khá cao. Khi có thể thay đổi dễ dàng các chế độ Selfie, HDR.., chụp ảnh lồng ghép, chụp ảnh bằng giọng nói, tự ý chỉnh thông số ngay trên giao diện.

Như vậy, vấn đề ở đây không phải đặt trọn ở những thông số cứng nhắc mà quan trọng nhất là camera phải được kiểm chứng bằng ảnh chụp thật. cũng như phụ thuộc khá lớn vào tâm lý chủ quan của người dùng khi phải quyết định camera của thiết bị nào là thật sự khiến mình hài lòng.

arrowblueanimCùng đánh giá về thiết kế, màn hình và camera LG G3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *