Thêm một yếu tố tiêu cực về Apple, iPhone 7 sẽ ra sao?

Theo thống kê từ tạp chí Forbes, Apple đã tụt dốc xuống vị trí thứ 5 tại Trung Quốc. Đây là một thị trường có dân số đông nhất thế giới. Lý do có sự xuống dốc này là vì Apple đang bị coi là kẻ chạy theo xu hướng chứ không phải là người đi trước công nghệ như những thành công trước đó. Bạn nghĩ sao về lý do này? Liệu iPhone 7 sẽ ra sao khi bị ảnh hưởng bởi yếu tố trên?

arrowblueanimLối đi nào dành cho Apple khi Xiaomi, Huawei chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc?

arrowblueanimApple với hướng phát triển mới tại thị trường Trung Quốc

arrowblueanimĐiện thoại Trung Quốc đang thâu tóm thị trường tầm trung

iphone-7

Thêm một yếu tố tiêu cực về Apple, iPhone 7 sẽ ra sao?

Ở Trung Quốc, các hãng di động nội địa đang dần chiếm lại ưu thế so với Apple và Samsung. Đặc biệt là Xiaomi và Huawei. Với những mẫu smartphone có những mức giá khác nhau từ tầm thấp đến cao cấp. Xiaomi và Huawei ngày càng biết đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của người dùng địa phương. Do đó, đây cũng là một yếu tố khiến cho Apple và Samsung tụt dốc tại thị trường này.

Tuy nhiên, yếu tố này vẫn chưa được thuyết phục lắm. Bởi riêng Apple, sản phẩm của họ chỉ đánh vào những nhu cầu cao cấp của người dùng. Do đó, nếu có cạnh tranh thì phân khúc smartphone cấp cao vẫn là thị trường mà Apple đang làm chủ.

iphone-7

Thêm một yếu tố tiêu cực về Apple, iPhone 7 sẽ ra sao?

Nhưng thời gian gần đây, Apple được xem là hãng đang chạy theo xu hướng công nghệ. Những mẫu iPhone hiện giờ không có nhiều sự thay đổi. Khuôn khổ cũng còn khá giống nhau từ thời này sang thời khác. Do đó, đây chính là yếu tố chủ yếu làm Apple mất “vị thế” tại thị trường Trung Quốc.

Điều đó cũng đồng nghĩa với cách nói ngược lại thế này. Apple đã rất “thành công” với con đường tái phát minh của mình để mang lại những sản phẩm đỉnh cao. Bởi vì, các tính năng như camera kép, chống nước chuẩn IP68, chống rung quang học đã dần quen thuộc với người dùng thông qua các sản phẩm Android khác. Nhưng Apple lại rò rỉ sẽ mang những tính năng này lên chiếc iPhone 7 của mình. Liệu điều này có được xem là Apple đang chạy theo xu hướng? Mà không có một sự khác biệt nào so với các đối thủ?

iphone-7

Thêm một yếu tố tiêu cực về Apple, iPhone 7 sẽ ra sao?

Nếu là bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Liệu iPhone 7 sẽ giúp Apple thành công trong thời gian tới? Cùng bình luận với Điện Thoại Sài Gòn, các bạn nhé!

arrowblueanimLiệu đây là thiết kế cuối cùng của iPhone 7?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *