iPhone 6S cải tiến về tốc độ xử lý game và ứng dụng

Việc trang bị chip xử lý A9 trên iPhone 6S trên dòng sản phẩm mới trên Apple cho thấy  sự  cải tiến về tốc độ  theo quy trình 14nm, công nghệ FinFet ba chiều của Samsung, có nghĩa là chipset sẽ không được bằng phẳng như chipset silicon thông thường. Nhờ đó làm cho chip xử lý A9 trên iPhone 6S sử dụng năng lượng hiệu quả hơn 35%, nhanh hơn 20%, và nhỏ hơn 15% so với các chip 20nm như A8.

Xem thêm thông tin liên quan đến iPhone 6S :

Chip xử lý A9 trên iPhone 6S mạnh thế nào ?

chip xử lý A9 trên iPhone 6S

chip xử lý A9 trên iPhone 6S trên dòng sản phẩm mới trên Apple cho thấy sự cải tiến về tốc độ theo quy trình 14nm

Chip xử lý A9 trên iPhone 6S có tốc độ xử lý nhanh hơn các vi xử lý A8 trên mỗi đơn vị MHz (2.0 DMIPS/MHz và 2.5 DMIPS/MHz  – DMIPS hiểu đơn giản là thước đo tốc độ xử lý). Chip xử lý A9 trên iPhone 6S thường có tốc độ xung nhịp tối đa là 1GHz giúp tối ưu hóa về tốc độ xử lý game và ứng dụng. Tiến trình ngày càng được thu ngắn lại có nghĩa là số lượng bán dẫn sẽ tăng nằm khít nhau hơn, tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn, tiết kiệm điện năng nhiều hơn giúp cho iPhone 6s  cải tiến tốc độ xử lý về game và ứmg dụng.

Tuy iPhone 6S  được nâng cấp chip LTE, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc tốc độ truy cập dữ liệu nhanh như trên lý thuyết. Nguyên nhân là do tốc độ tải dữ liệu thực tế của thiết bị vẫn phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Tại Mỹ, mặc dù hạ tầng mạng LTE có đủ khả năng đáp ứng nhưng tốc độ tải dữ liệu 300Mbps vẫn khó có thể đạt được trên thực tế.

Nội dung cùng danh mục

One Response to iPhone 6S cải tiến về tốc độ xử lý game và ứng dụng

  1. […] Apple “không cần” Samsung, chọn TSMC sản xuất chip A9 […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *