iPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

iPhone 6S Plus – Một cấu hình mạnh, những thay đổi về phần cứng. Điển hình, CPU mạnh gấp đôi, RAM tăng gấp đôi. Thậm chí bộ nhớ trong cũng tăng gấp đôi. Tất cả đều làm nên chiếc iPhone 6S Plus của Apple.

arrowblueanimDoanh số bán iPhone đang giảm dần, iPhone 7 sẽ ra sao?

arrowblueanimiPhone “tân trang” ngập tràn thị trường Việt, còn ai tin tưởng iPhone 7?

arrowblueanimiPhone 6 “lao dốc”, động thái không tốt dành cho iPhone 7

iphone-6s-plus

iPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

Ra mắt từ ngày 9/9/2015, nhưng những gì mà iPhone 6S Plus mang lại thật đáng “khâm phục”. Đến nay, mẫu siêu phẩm Apple vẫn giữ được độ “hot” của mình. Ngay cả khi iPhone 7 hoặc thậm chí là Galaxy Note 7 xuất hiện, iPhone 6S Plus vẫn đem lại nguồn cảm hứng mới cho người dùng.

Thiết kế

iPhone 6S Plus vẫn không có nhiều thay đổi so với chiếc iPhone 6 Plus trước đó. Vẫn sở hữu khung nhôm nguyên khối cứng cáp cùng màn hình cong 2.5D tinh xảo. Tất cả các cạnh được bo tròn mềm mại. Kể cả cổng sạc lightning, loa ngoài đều nằm ở cạnh dưới. Những yếu tố này đểu mang lại khả năng cầm nắm tốt trên thiết bị. Dĩ nhiên, sự sang trọng và đẳng cấp là những gì mà Apple muốn mang đến cho người dùng.

Tuy nhiên, rất nhiều người không hài lòng mẫu siêu phẩm này. Điểm trừ trên thiết bị là dải nhựa ăng-ten đằng sau lưng máy. Bởi vì chúng được làm quá thô, mất đi sự hoàn thiện của sản phẩm. Bên cạnh đó, camera còn lồi cũng là yếu tố làm nhiều người không hài lòng.

iphone-6s-plus

iPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

Màn hình

Điểm đánh chú ý trên iPhone 6S Plus đó là màn hình. Apple đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng lúc bấy giờ. Bởi những smartphone được ra mắt trong thời điểm đó có màn hình rất lớn. Thường từ 5-6 inch. Cho nên, một kích thước 5.5 inch trên thiết bị này là cách mà Apple theo kịp xu hướng.

Tiếp tục là điểm quen thuộc nữa khi mà Apple đã sử dụng công nghệ màn hình IPS LCD với độ phân giải 1080 x 1920 pixel, có mật độ điểm ảnh 401 ppi. Điều này giúp khả năng hiển thị hình ảnh trên iPhone 6S Plus rất chân thực và sinh động. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, Apple nên sử dụng công nghệ màn hình khác đi, đừng dùng IPS LCD nữa. Vì họ nghĩ rằng, chiếc iPhone càng lúc càng nâng cấp nhưng thật sự chưa từng nâng cấp gì cả.

iphone-6s-plus

iPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

Ngoài ra, trong thời điểm đó, những chiếc smartphone Android cũng đã sở hữu màn hình 4K rồi. Chẳng hạn là các mẫu điện thoại đến từ Sony. Do đó, một sự cách tân về màn hình sẽ mang lại nguồn cảm hứng mới trên dòng iPhone Apple sau này.

Camera

Camera sẽ là một bước tiến mới dành cho những dòng iPhone thế hệ sau! Với việc sở hữu camera trước sau lần lượt có độ phân giải là 5MP và 12MP. Đây là điểm nâng cấp cần thiết kể từ thế hệ iPhone 6. Bên cạnh đó, những tính năng theo sau cũng cực kỳ quan trọng và cần thiết. Điển hình là đèn flash True Tone, kích cỡ điểm ảnh 1.2 micron, lấy nét pha. Đặc biệt là tính năng chống rung quang học cũng đã xuất hiện từ dòng iPhone 6S.

Một số tính năng khác trên iPhone 6S Plus cần được đề cập như:  quay phim 4K 30 fps, Full-HD 30 và 60fps, HD 30 fps, Slow-motion (full-HD 120 fps và HD 240 fps),chụp ảnh 8MP trong khi quay 4K, có hỗ trợ live photos.

iphone-6s-plus

iPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

Tuy nhiên, điểm cộng trên camera iPhone 6S Plus lại nằm ở tốc độ chụp ảnh. Tốc độ chụp ảnh của iPhone 6S Plus cực nhanh. Điều này giúp người dùng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Đây có thể coi là một trong những camera Phone tự động tốt nhất hiện nay.

Phần mềm

Các siêu phẩm iPhone 6S Plus hiện nay đều được chạy trên nền tảng iOS 9 đến iOS 9.3.1 mới nhất. Với kho ứng dụng Appstore vô cùng phong phú đa dạng. Điều này mang lại sự ổn định trong cách mà người dùng muốn tối ưu hóa các iDevice.

Ngoài ra, iOS luôn là nền tảng thường xuyên cập nhật những bản nâng cấp của hệ điều hành một cách nhanh nhất. Thậm chí, bạn có thể được cài đặt iOS 10 ngay khi sở hữu iPhone 6S Plus.

iphone-6s-plus

iPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

Bên cạnh đó, tính năng 3D Touch ID cũng cần được nhắc đến. Đây là tính năng hoạt động rất hiệu quả với tốc độ nhận diện dấu vân tay nhanh. Chỉ 0.5s là bạn có thể mở khóa thiết bị của mình.

Cấu hình và hiệu năng

Chip A9 trên iPhone 6S Plus được nâng xung nhịp thêm 450MHz. Do đó, xung nhịp hiện tại sẽ là 1850MHz. Đây là lần hiếm hoi mà Apple đẩy xung nhịp chip xử lý của họ lên cao như vậy! Các kết quả thống kê cho thấy, chipset A9 có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn 70% so với A8. Hơn nữa, thực hiện các tác vụ đồ họa nhanh hơn 90% so với iPhone 6S. Đồng thời khả năng  kích hoạt nhanh hơn và được giữ ở trạng thái luôn hoạt động cũng là điểm cộng trên 6S Plus.

Bên cạnh đó, RAM 2GB cũng là điểm tích cực trên thiết bị này.

iphone-6s-plus

iPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

Pin

Người ta thường nói, các dòng iPhone thường hay yếu về dung lượng pin. Cụ thể là những iPhone 4/4S/5/5S đều xuất hiện tình trạng này. Tuy nhiên, đến thế hệ iPhone 6/6s/6s Plus thì Apple đã thay đổi khá nhiều. Dung lượng pin giờ đây trên iPhone 6S Plus đạt 2750 mAh. Tuy có thấp hơn iPhone 6 Plus một chút. Nhưng thời lưởng sử dụng vẫn tương đương với iPhone 6 Plus. Điều này được lý giải bởi nền tảng iOS 9 đã được cải tiến rất nhiều ở bên trong hệ điều hành để tương thích một cách hoàn hảo hơn với iPhone 6s Plus.

iphone-6s-plus

iPhone 6S Plus – Phiên bản có sự hoàn thiện tốt nhất thế hệ iPhone

Tổng kết:

Ưu điểm:

  • Thêm màu Rose Gold độc đáo.
  • Camera được cải tiến.
  • Nâng cấp cấu hình: RAM 2GB.
  • Nền tảng iOS 9 mượt mà với kho Appstore đa dạng.

Nhược điểm:

  • Thiết kế vẫn giữ nguyên ngôn ngữ cũ.
  • Dải ăng-ten không phù hợp.
  • Camera còn lồi.

Tóm lại, với những đánh giá tổng quan về iPhone 6S Plus, Điện Thoại Sài Gòn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong việc lựa chọn sản phẩm nào sẽ phù hợp với mình!

arrowblueanimiPhone 6 và 5S tiếp tục giảm giá, chào đón sự xuất hiện iPhone 7 sắp tới!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *