iPhone 6 và 6 Plus xét: lớn hơn và tốt hơn, nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt

Với 4,7 inch của  iPhone 6 và 5.5-inch iPhone 6 Plus, công ty đã giới thiệu hai điện thoại cao cấp  cùng một lúc, cả hai đều có một thiết kế và kích thước màn hình lớn hơn nhiều so với bất kỳ iPhone  nào đi trước. Những chiếc iPhone mới làm cho người tiền nhiệm của chúng trông giống như các thiết bị cầm tay nhỏ bé Ben Stiller  sử dụng trong Zoolander. Thị trường đã thay đổi, và đã đến lúc Apple  làm như vậy.

arrowblueanimiPhone 6 Plus tạo sự khác biệt với màn hình lớn.

arrowblueanimiPhone 6 xứng đáng là siêu phẩm của năm

arrowblueanimSang chảnh với iPhone 6 Plus vàng hồng

iphone-6S

iPhone 6 và 6 Plus xét: lớn hơn và tốt hơn, nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt

Mặc dù đây là nỗ lực đầu tiên của Apple  trong việc  ra mắt điện thoại lớn – trong thực tế,  cảm thấy giống như công ty đang bắt kịp với đổi mới. Về cơ bản, Apple sẽ để lại thị phần của mình cho người khác nếu nó không giải quyết phân khúc này của thị trường.

Tóm lược

Ngay cả với một màn hình lớn hơn một chút, iPhone vẫn thoải mái để giữ. Với hiệu quả nhanh chóng, hiển thị tuyệt vời, một thiết kế thanh lịch mới và cập nhật phần mềm rất cần thiết, nó là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất bạn có thể mua . Chúng  ta muốn nó có tuổi thọ pin dài (chưa kể đến ổn định hình ảnh quang học của nó) nhưng thậm chí sau đó, iPhone 6 vẫn là sự lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người.

Phần cứng

Ngoài kích thước màn hình và một vài sự khác biệt phần cứng nhỏ, iPhone 6 và 6 Plus là giống hệt nhau. Không giống như bốn máy  trước của Apple (4 đến 5  ). Không kể các màn hình kính, toàn bộ khung được làm bằng nhôm, tương tự như các nguyên liệu Apple sử dụng trên MacBook của nó.

Cả hai chiếc iPhone mỏng hơn người tiền nhiệm của họ. Trong khi 5s là 7.6mm , 6 là 6.9mm, với 6 Plus  dày hơn ở 7.1mm. Cũng không hẳn “mỏng hơn là tốt hơn” , nhưng đó là một lợi ích trong trường hợp này bởi vì iPhone lớn hơn sẽ không cảm thấy thoải mái nếu  có hình dạng giống như 5s.

iphone-6S

iPhone 6 và 6 Plus xét: lớn hơn và tốt hơn, nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt

Màn hình hiển thị

Cả 6 và 6 Plus sử dụng màn hình IPS Retina HD. Nhưng 6 Plus  có độ nét cao hơn 6. Nó có một độ phân giải màn hình 1.920 x 1.080. Nghĩa là bạn sẽ nhận được một mật độ điểm ảnh 401 pixel mỗi inch . iPhone 6 đạt cực đại tại 1.334 x 750, mà chuyển thành 326 ppi. (Đó là mật độ màn hình giống như 5s). Cả hai màn hình sắc nét. Nhưng  có một số khác biệt nhỏ giữa hai cái  khi  nhìn vào từ cạnh bên.

Cụ thể, văn bản và hình ảnh của Plus là sắc nét hơn, không có đường lởm chởm nào. Ngoài ra, các  màu sắc trên cả hai điện thoại ít bão hòa hơn so với panel Super AMOLED trên Note 3. Và rất gần với các màu sắc trên một màn hình hiển thị Retina MacBook Pro.

iphone-6S

iPhone 6 và 6 Plus xét: lớn hơn và tốt hơn, nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt

Phần mềm

Cả hai chiếc iPhone được cài sẵn iOS 8.

Cả hai iPhone có hiển thị Zoom. Phóng đại màn hình và các biểu tượng, văn bản và các tài liệu khác lớn hơn. Có chế độ một tay, mà Apple gọi là “reachability.” Đây là kỹ thuật có sẵn trên cả iPhone 6 và 6 Plus. Nhưng nó có ý nghĩa nhất trên mô hình lớn hơn. Vì khá khó khăn để kéo dài ngón tay bé nhỏ của bạn về phía trên cùng của màn hình. Apple đưa ra  giải pháp là đưa màn hình xuống cho bạn. Khi bạn nhấp đúp vào nút ID Touch, toàn bộ giao diện người dùng trượt xuống để nửa trên của ứng dụng nằm trên nửa dưới của màn hình.

Bạn có thể di chuyển và tương tác với nó giống như bạn bình thường có thể ở chế độ toàn màn hình. Nhưng trong trường hợp bạn cần phải nhận được một liên kết ở dưới cùng của một trang web. Hoặc bạn đang cố gắng  để kết thúc một email. Bạn sẽ phải quay trở lại ra ngoài để xem toàn bộ màn hình.

iphone-6S

iPhone 6 và 6 Plus xét: lớn hơn và tốt hơn, nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt

Camera

Trong khi cuộc chiến tranh megapixel  trên các nhà sản xuất như Sony, Samsung, LG và Microsoft Devices (Nokia) diên ra , Apple dường như không cảm thấy bắt buộc phải tham gia vào cuộc cạnh tranh. Thay vào đó, nó gắn bó với một máy ảnh 8MP khiêm tốn iSight. Tương tự   tìm thấy  5s. Mặc dù độ mở ống kính và kích thước điểm ảnh không thay đổi nhưng Apple thêm “Focus Pixels”. Đó là một thuật ngữ ưa thích của công ty trong giai đoạn phát hiện tự động lấy nét (PDAF).

Các công nghệ được sử dụng trong nhiều máy DSLR. Điển hình như Galaxy S5. Và ý tưởng là để khóa lấy nét tự động nhanh hơn. May mắn thay, Focus Pixels không thất vọng! Trong một số bức ảnh , mục tiêu của  là để chụp một bức ảnh càng nhanh càng tốt. 6 và 6 Plus đã làm tốt hơn đáng kể trong việc sản xuất hình ảnh tập trung.

iphone-6S

iPhone 6 và 6 Plus xét: lớn hơn và tốt hơn, nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt

Trong trường hợp bạn cần đặc quyền thêm cho  thiết bị lớn hơn. 6 Plus đi kèm với ổn định hình ảnh quang học (OIS). Tính năng này được thiết kế để giảm độ mờ cho rằng có thể đến từ các rung động bàn tay của bạn. Và nó tạo  hiệu suất ánh sáng thấp tốt hơn . So sánh một số bức ảnh ban đêm với 6 và 6 Plus cạnh nhau. Những hình ảnh từ  Plus luôn ra sắc nét hơn. Ngay cả khi xem ở kích thước tiêu chuẩn và đặc biệt là khi phóng to.

 

Hiệu suất và tuổi thọ pin

 

Một chipset A8 không phải là khá ấn tượng! Nhưng công ty  tuyên bố rằng chip đi kèm với một sự gia tăng 25 phần trăm trong hiệu suất CPU và 50 phần trăm sản lượng GPU. Nó có 2 tỷ bóng bán dẫn. Đó là một số ít điểm  công ty khác tự hào trong giới thiệu sản phẩm. Bằng cách so sánh, bộ vi xử lý máy tính để bàn của Intel Haswell có khoảng 1,4 tỷ USD. APPLE hiếm khi đi sâu vào chi tiết cụ thể. Nhưng tiêu chuẩn tiết lộ rằng  có một bộ xử lý lõi kép 1.4GHz. Các trò chơi và ứng dụng chạy trên 6 và 6 Plus sẽ nhanh hơn và trơn tru hơn nhiều.

Một tác dụng phụ thú vị của các kích thước khác nhau là cách họ quản lý tản nhiệt nhiệt. Vì nó là nhỏ hơn trong hai, iPhone 6  toa nhiệt  hơn Plus khi chơi trò chơi. Trong thực tế,  hiếm khi có bất kỳ vấn đề gì với Plus.

 

Nếu bạn gặp khó khăn lựa chọn giữa 6 và  6 PLUS. Tuổi thọ pin có thể là yếu tố quyết định cuối cùng. Không có gì bí mật khi mà Plus đi kèm với một pin lớn hơn. Và thời gian chạy do đó dài hơn 6. Trong các thử nghiệm chạy video , 6 kéo dài 10 giờ và 19 phút. Mặt khác, iPhone 6 Plus vẫn có 14 phần trăm pin còn lại khi 6 đã hết pin. Nó kéo dài gần 12 giờ.

arrowblueanimiPhone 6 và phong cách thiết kế kim loại toàn khối màn hình 4.7 inch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *