GALAXY S7 VÀ IPHONE 6 – THƯƠNG HIỆU NÀO MẠNH HƠN?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng điện thoại, phù hợp với tuổi tác, sở thích và túi tiền của mọi người. Trong đó, có hai thương hiệu cạnh tranh nhau rất quyết liệt và đều được người dùng tin cậy. Đó là nhà Samsung và nhà Táo. Hai sản phẩm được tung ra gần đây nhất của hai nhà là Galaxy S7 và iPhone 6s. Vậy hai chiếc điện thoại này thực sự cái nào tốt hơn cái nào? Hãy cũng nhau đem vào bàn cân để tìm hiểu điều đó!

arrowblueanimDự đoán giá iPhone 7 trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng

arrowblueanimiPhone 7 Pro giá bao nhiêu ở Trung Quốc?

arrowblueanimiPhone 7 – Giá cực sốc, chỉ 800 USD?

s7

Cả hai chiếc điện thoại đều tương đương nhau

Đầu tiên là về giá cả, S7 có giá thấp hơn iPhone 6s một chút (15.990.000 đồng < 18.990.000 đồng).

Về màn hình, thì chiếc điện thoại S7 có độ dài là 5.1 inch, trong khi đó iPhone 6s chỉ có 4.7 inch. Tuy nhiên khi cầm trên tay thì chiếc điện thoại S7 vẫn rất vừa vặn và vẫn có thể vừa cầm và bấm được như bình thường. Chung quy lại về kích thước, cả hai chiếc điện thoại này đều tương đương nhau.

Điểm chung của cả hai máy, đó là đều có nút Home. Nhưng về lợi ích của nút này thì S7 có lợi thế hơn i6s. Đó là vì S7 khi nhấn đúp phím Home thì có thể truy cập vào Camera trong tíc tắc.

s7

Nút Home của S7 lợi thế hơn iPhone 6s

s7

S7 có hiển thị ngày giờ và pin


Một điểm được coi là tiện lợi hơn so với iPhone 6s, đó là màn hình của S7 luôn hiển thị ngày giờ và pin. Muốn coi ngày giờ thì iPhone 6 phải thực hiện thao tác mở màn hình, như vậy thật sự rất mất thời gian.

Về các phím cạnh điện thoại thì iPhone 6s có nút gạt dùng để tắt tiếng nhanh. Điều này thật sự rất tiện lơi, vì khi nghe âm thanh, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi mà không cần phải bật máy lên.

 

s7

iPhone 6s có nút gạt tắt tiếng nhanh

Một điểm trừ cho S7 nữa là nó vẫn còn sử dụng micro – USB đã quá lỗi thời. Trong khi đó i6s dùng cổng sạc Lighting. Hy vọng rằng đời sau của S7 sẽ có thay đổi về phần này.

Khe SIM của S7 được đưa lên phía trên còn i6s thì ở cạnh phải. Chung quy điểm này tùy thuộc vào thị hiếu của mỗi người. Vì cả 2 chiếc điện thoại này đều cùng có cổng SIM tiện lợi, giúp cho chúng ta đỡ phải tắt nguồn, mở máy ra, tháo pin và gắn sim vào.

s7

Cả hai đều có khay SIM ở ngoài

Điểm cộng cho cả hai máy là dều có màn hình con mép 2.5D. Qua đó tạo cảm giác mượt mà khi bạn vuốt màn hình. Độ nhạy của màn hình thì điều này không cần phải bàn cải rồi.

s7

Độ mượt của hai máy là điều không cần nghi vấn

Về hình thức thì mặt lưng của hai máy có sự khác nhau chút xíu. Đó là S7 thì chỉ cong ở hai mép còn i6s cong ở cả bốn mép. Cơ bản thì điểm này đều tùy thuộc vào sở thích của người mua.

Camera của hai máy đều lồi. Nhưng nhìn qua ta thấy được camera của i6s nhỏ hơn và nhìn thanh thoát hơn so với S7. Tuy nhiên, S7 đã cải tiến độ nhô ra của camera đến mức thấp nhất để không tạo cảm giác cấn cho người dùng.

 

s7

Camera của hai máy

Về cơ bản thì cả hai chiếc máy này đều đẹp, đều tốt và đều có thương hiệu riêng. Việc lựa chọn chiếc máy nào sẽ tùy và sở thích và niềm tin thương hiệu của mỗi người.

arrowblueanimGalaxy S7 có thể chống bụi, nước gần như tuyệt đối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *