Galaxy S6 Edge và iPhone 6 Plus: Tinh hoa từ hai gã khổng lồ.

Hai sản phẩm phẩm cao cấp Galaxy S6 Edge và iPhone 6 Plus đều đại diện cho những tinh hoa đến từ hai hãng sản xuất nổi tiếng Samsung và Apple. Cả đều là “kỳ phùng địch thủ” của nhau trên thị trường smartphone và bài viết này muốn đem tới cho người đọc cái nhìn đánh giá về 2 chiến binh cao cấp nhất của 2 nhà sản xuất.

arrowblueanimSo sánh Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus, có nên chọn điện thoại màn hình cong lớn hay không ?

arrowblueanimSo sánh giữa Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge nên chọn mua máy nào ?

arrowblueanimThông số kỹ thuật chính thức Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus là bao nhiêu ?

samsung-galaxy

Galaxy S6 Edge, iPhone 6S Plus: “Kẻ tám lạng, người nửa cân”.

Về mặt thiết kế.

Phải mất vài năm Apple mới quyết định sản xuất ra sản phẩm iPhone 6S Plus với ý tưởng khiến khoảng cách giữa tablet và smartphone của mình đến gần nhau hơn. Apple từng tồn tại bằng phablet trước khi có mặt iPhone 6 Plus, Apple khá thuận lợi khi luôn trình làng những phablet cao cấp và họ không phải lo lắng gì nhiều về sức tiêu thụ của nó vì họ biết mong muốn của iFan là được sở hữu dòng iPhone cỡ lớn.

Khác với iPhone, Samsung luôn có những ý tưởng mới khá nhanh và muốn áp dụng nó ngay lập tức. Với sự bức phá của Note Egde trên nền tảng vững chắc từ dòng Note 4. Với thiết kế màn hình cong dựa trên nguyên mẫu Galaxy S6. S6 Edge ra đời như một thiết bị mang tính khác biệt. Với nét quyến rũ riêng biệt khó tả, S6 Edge được uốn cong đến tuyệt vời.

Màn hình sản phẩm.

Dù ra mắt cũng khá lâu nhưng Apple vẫn chưa bổ sung thêm tính năng đặc biệt nào vào sản phẩm iPhone 6 Plus. Ngoại trừ tăng thêm được một cột ứng dụng nhờ vào màn hình khá lơn của mình. Và một vài tùy chỉnh nhỏ từ bàn phím.

Ngược lại, S6 Egde được cập nhật khá nhiều tính năng mới. Và sẽ được Samsung tiếp tục nâng cấp thêm vào tương lai. Với một màn hình cong khá mới, Samsung sẽ phải còn khá nhiều việc phải làm.

samsung-galaxy

iPhone 6S Plus được ví như một smartphone cao cấp cỡ lớn.

Hiệu suất hoạt động.

Nhìn vào những con số, không khó để chúng ta nhận ra S6 Egde đang nhỉnh hơn khá nhiều so với iPhone 6S Plus. Với bộ vi xử lý và RAM mạnh hơn cùng camera lớn hơn. Tuy nhiên đó là điều bất lợi khi cần có một nguồn năng lượng lớn để hoạt động những tính năng cao cấp này. Với khả năng hoạt động lên đến 3 ngày của iPhone. Trong khi đó S6 khá khó khăn với ngày thứ 2.

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển và cần sự bền bỉ sau mỗi lần sạc. iPhone 6S Plus là một sự lựa chọn xuất sắc. S6 Egde lại là sự lựa chọn không hợp lý. Nếu bạn là người thường ngồi ở bàn làm việc và cần sạc pin nhanh. Nhưng bù lại S6 Egde có tính năng sạc không dây.

Về camera.

Chắc chắn người dùng nào cũng đánh giá được sự vượt trội từ camera đến từ Galaxy S6 Egde thông qua nhưng con số. Nhưng camera của Apple nỗi tiếng với khả năng cho ra những hình ảnh sắc nét và khá thật. Với hỗ trợ OIS tăng khả năng chụp đêm.

Với điểm yếu là chụp hình thiếu sáng. Nhưng bù lại tất cả yếu điểm về camera từ các phiên bản trước của Samsung đã được cải thiện qua những phần mềm được tích hợp trong S6 Egde.

samsung-galaxy

Thiết kế camera khá nhỏ gọn của iPhone 6S Plus.

 

Ưu điểm.

  • Galaxy S6 Egde đột phá với thiết kế cong.
  • Cả 2 đều sở hữu giao diện màn hình khá sắc nét.
  • Sở hữu cấu hình cao đến từ S6 Edge.
  • iOS luôn là một hệ điều hành tốt nhất.
  • 2 sản phẩm đều có camera với chất lượng cao.

Nhược điểm.

  • iPhone 6S Plus không có thay đổi nhiều về thiết kế.
  • 6S Plus tỏ vẻ khá yếu về cấu hình.
  • S6 Egde vẫn chưa hoàn thiện với thiết kế màn hình cong mới.

Thông qua những thông tin về 2 ông lớn này hy vọng bạn sẽ sự lựa chọn tuyệt vời dòng sản phẩm mà mình thích.

arrowblueanimSo sánh iPhone 6S Plus và Samsung S6 Edge Plus – ai sẽ lên “ngôi vương”trong dòng smartphone cao cấp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *