Doanh số bán iPhone đang giảm dần, iPhone 7 sẽ ra sao?

Tháng vừa qua, thị trường công nghệ toàn cầu đã ghi nhận được những tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, kèm theo đó là những dấu hiệu “xuống sức” của các “ông lớn”. Điển hình là iPhone của Apple.

arrowblueanimiPhone 7 vẫn sẽ có doanh số bán ra cao?

arrowblueanimĐây là tín hiệu đáng mừng cho iPhone 7

arrowblueanimMột chiếc iPhone 6 plus pre owned có quá tốt cho các bạn?

iphone-7

Doanh số bán iPhone đang giảm dần, iPhone 7 sẽ ra sao?

Sự kiện “hot” nhất trong tháng qua có thể kể đến là màn ra mắt của Galaxy Note 7 tại Mỹ. Những tính hiệu tích cực cũng đến từ sản phẩm Hàn Quốc. Với hàng loạt những tính năng mới, Samsung đã cho thấy tầm quan trọng của mình trong thế giới smartphone.

Điển hình là tính năng quét võng mạc. Tính năng này giúp người dùng gia tăng sự bảo mật trên smartphone của mình. Điều này mang lại một lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ đối với Samsung. Tuy nhiên, đây cũng chính là thách thức lớn nhất trong năm 2016 dành cho các đối thủ khác. Đặc biệt là Apple.

Galaxy Note 7 đã đạt được những thành công ngoài mong đợi của Samsung. Nhưng iPhone thế hệ mới của Apple lại đang có những tín hiệu xấu. Điển hình là doanh số iPhone từ hàng mới cho đến loại qua sử dụng đã giảm đều trong vòng một tháng qua. Trong khi giá bán vẫn giữ nguyên như trước.

iphone-7

Doanh số bán iPhone đang giảm dần, iPhone 7 sẽ ra sao?

Tại thị trường Việt Nam, nhất là 2 điểm bán hàng trọng yếu là Tp.HCM và Hà Nội. Thị trường iPhone tại đây đang rơi vào mức báo động. Bởi các dòng iPhone được bán ra có xu hướng chậm lại. Và thậm chí có thể nói là chậm nhất trong vòng 2 năm qua.

Điển hình, doanh số của một mẫu đời mới như iPhone 6s 16GB giảm dần trong vòng một tháng qua. So sánh với 2 tháng trước, số lượng máy bán ra giờ còn chưa bằng một nửa. Bên cạnh đó là về mặt giá cả. Với iPhone 6s và 6s Plus, giá vẫn dao động khoảng 16 đến 18,5 triệu đồng. Đây là mức giá chỉ dành cho phiên bản thấp nhất 16 GB của Apple. Ra mắt gần cả năm nay nhưng mức này vẫn đắt. Nếu không muốn nói là đắt ngang so với Galaxy S7 hay HTC 10.

iphone-7

Doanh số bán iPhone đang giảm dần, iPhone 7 sẽ ra sao?

Một vấn đề nữa đó là iPhone SE. Tuy mới ra mắt trong năm 2016 (tháng 3) nhưng sản phầm này không được quan tâm nhiều. Đồng thời, mẫu iPhone này vẫn không có động thái xuống giá. Giá chính hãng hiện giờ vẫn lần lượt 11 và gần 14 triệu đồng cho hai bản 16 và 64GB. Cao ngang ngửa những smartphone Android cao cấp.

Với cách làm không mấy tích cực của Apple, viễn cảnh của iPhone 7 sẽ ra sao? Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự ra mắt iPhone 7 của Apple.

arrowblueanimiPhone 6/6  Plus mẹo hay ho: gợi ý hàng đầu cho iOS 9

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *