Đánh giá nhanh về sản phẩm Samsung Galaxy A3

Samsung hiện có rất nhiều dòng smartphone trên thị trường. Mỗi dòng sản phẩm sở hữu những ưu điểm riêng, đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người dùng. Galaxy A3 cũng được Samsung trang bị cho những lợi thế riêng. Việc đánh giá, nắm rõ về chất lượng của sản phẩm sẽ giúp quá trình sử dụng của người dùng được thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.

arrowblueanimĐánh giá về hiệu năng của iPhone 6 và Samsung Galaxy S6

arrowblueanimiPhone 6 “lao dốc”, động thái không tốt dành cho iPhone 7

arrowblueanimTrải nghiệm thiết kế hoàn hảo của Samsung Galaxy Note 5

Samsung-Galaxy-A3

Samsung Galaxy A3 là một sản phẩm nổi bật ở tầm trung.

Thiết kế

Sản phẩm được đánh giá có thiết kế khá giống với A5. Khác biệt lớn nhất giữa bộ đôi này chính là kích thước. Được thiết kế bằng kim loại nguyên khối tạo cảm giác chắc chắn. Đầm tay cho người dùng khi cầm A3 trên tay.

Thiết kế của A3 có phím Home cứng ở viền dưới của màn hình. Phím nguồn và tăng giảm âm lượng nằm ở hai cạnh. Vị trí của những phím cứng khá hài hòa, hợp lý tạo điều kiện giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng, kể cả là khi sử dụng bằng một tay.

Đánh giá về thiết kế của dòng sản phẩm này của Samsung có thể thấy đã có khá nhiều cải thiện so với những thế hệ trước. Tuy nhiên, điểm trừ của mẫu A3 này nằm ở thiết kế chính là việc camera thiết kế khá lồi, mặt sau của máy có khá nhiều chữ,… khiến sản phẩm có đôi chút kém hoàn hảo.

Màn hình

Galaxy A3 có màn hình kích thước 4.5 inch, độ phân giải đạt qHD 960 x 540 pixel, mang tới mật độ điểm ảnh là 244 ppi. Những thông số này giúp khả năng hiển thị, độ nét của sản phẩm ở mức trung bình, chưa quá hoàn thiện. Nếu mang so sánh với các sản phẩm trong cùng tầm giá thì độ sắc nét chưa thực sự ấn tượng.

Samsung-Galaxy-A3

Với chất lượng màn hình ấn tượng.

Ưu điểm của màn hình A3 là độ sáng, độ tưng phản, hay khả năng hiển thị là khá ổn định. Chính những yếu tố này giúp cho chất lượng màn hình của sản phẩm được cải thiện hơn đáng kể. Nhất là khi có tầm nền AMOLED mang tới chất lượng màu sắc khá tốt, chân thực và sắc nét.

Camera

Samsung mang tới cho A3 camera với độ phân giải thấp hơn so với chiếc A5 của hãng. Cả camera trước và sau của máy đều sở hữu độ phân giải 5MP. Cùng với đó là chế độ quay Full HD. Mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Ưu điểm của camea trên A3 chính là ở khả năng chụp ảnh “tự sướng”. Nó có nhiều tính năng mang tới hiệu quả sử dụng cao cho người dùng.

Hình ảnh ghi nhận lại từ camera của A3 chưa thực sự chân thực. Những thước hình ghi nhận lại hơi nịnh mắt nên sẽ phù hợp với những đối tượng người dùng nhất định.

Samsung-Galaxy-A3

Camera của Samsung Galaxy A3 cũng được đánh giá cao.

Dung lượng pin

Viên pin của Galaxy A3 có dung lượng là 1900 mAh. Thông số này thấp hơn khá nhiều so với những sản phẩm trong cùng tầm giá. Qua thời gian sử dụng có thể đánh giá với viên pin như thế này sẽ giúp người dùng có thể sử dụng thoải mái trong 1 ngày. Đây là dung lượng pin có thể chấp nhận được so với những gì mà Galaxy A3 sở hữu.

Tuy nhiên, chất lượng pin của dòng sản phẩm này chưa thực sự ấn tượng.

Với thiết kế nguyên khối, màn hình sáng, camera trước chất lượng là những ưu điểm nổi bật mà A3 mang tới cho người dùng. Tuy nhiên, độ phân giải của màn hình chưa cao, hiệu năng chỉ đạt mức trung bình. Camera sau chưa thực sự chất lượng. Đó là những yếu điểm còn tồn tại trên dòng sản phầm này của Samsung.

arrowblueanimSamsung galaxy J7 phiên bản mới 2016

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *