Đánh giá HTC 10

HTC 10 là một trong những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu, nó là sản phẩm của nhiều năm nghiên cứu, đó là lý do tại sao công ty đã tạo ra nhiều thay đổi lớn về mặt thiết kế, đem lại sự mới mẻ cho camera với những tính năng mạnh mẽ và mang lại một giao diện rất dễ sử dụng. Tất cả đều nằm trong chiếc điện thoại HTC 10.

arrowblueanimSo sánh Lenovo A6000 và Samsung Galaxy J1: Chiếc điện thoại nào hấp dẫn hơn?

arrowblueanimSo sánh máy HTC One M8 với Iphone 6

arrowblueanimSony Xperia Z3 vs HTC One (M8): sự khác biệt là gì?

htc-10

Màn hình của HTC 10 được đánh giá khá cao

Màn hình

Xét đến màn hình, HTC 10 hoàn toàn là một bước tiến lớn của HTC. Đầu tiên, nó có màn hình lớn hơn, việc loại bỏ bộ loa ở phía trước khiến cho HTC 10 tăng màn hình lên 5.2 inch mặc dù có cùng kích thước như M8 và M9. Nó cũng có độ phân giải cao hơn với 2560×1440 pixel, tương đương với mật độ điểm ảnh 565 ppi. Thiết kế này khiến cho màn hình sắc nét, sống động hơn, màu sắc tinh tế.

Tốc độ xử lý

Thêm một lần nữa bộ vi xử lý snapdragon lại được sử dụng bên trong chiếc điện thoại HTC. Lần này là bộ vi xử lý 820, nó được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với bộ 810. Máy có tốc độ xử lý nhanh không bị giật, mức độ tỏa nhiệt cũng không cao như trên M9 hoặc M8

CAMERA

HTC 10 có loại camera tốt nhất trong số những chiếc điện thoại của HTC. Thông thường, đây là bộ phận mà một công ty có thể thể hiện được những tính năng tân tiến ưu tú nhất, nhưng HTC đã thiết kế rất nhiều loại camera kém chất lượng cho chiếc điện thoại của mình trong nhiều năm liên tiếp. Lần này camera của HTC 10 có độ phân giải 12 megapixel với 1.55μm pixel cùng với khẩu độ f/1.8, không thể thiết công nghệ Ultrapixel hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp.

htc-10

Camera chất lượng với độ phân giải 12MP

Những tính năng khác

 Máy HTC 10 đã có được bộ cảm biến vân tay. Thêm vào đó hãng đã quyết định cải tiến chiếc điện thoại của mình bằng cách bỏ đi bộ loa ở phía trước. Giờ đây phần loa được đặt ở phía dưới và phía trên màn hình. Mặc dù bộ loa không phát âm thanh lớn như những người tiền nhiệm M9 và M8 nhưng nó vẫn làm rất tốt công việc của mình. Thật đáng tiếc là chiếc điện thoại lần này không còn IR blaster. Nhưng vẫn giữ khe thẻ nhớ MicroSD, BlinkFeed và giao diện Sense. Lỗ cắm tai nghe được di chuyển lên cạnh trên chiếc điện thoại. Cổng sạc USB-C cũng được áp dụng trên máy HTC 10.

htc-10

Máy không có nhiều thay đổi về dung lượng pin

Dung lượng pin

Liệu dung lượng pin có được nâng cấp nhiều? Không hẳn. HTC 10 chỉ có dung lượng pin 3000mAh lớn hơn một chút so với chiếc điện thoại M9, tuy vậy máy có thể sử dụng trong thời gian dài nhờ một số tinh chỉnh phần mềm thông minh. Cổng sạc USB-C cũng đem lại nhiều lợi ích, một trong số đó là rút ngắn thời gian sạc pin.

arrowblueanimiPhone 6 Plus xứng đáng là smartphone cao cấp của Apple

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *