Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của Samsung Galaxy Alpha và Xperia A2.

Hiện nay, những chiếc điện thoại có cấu hình cao thường tỷ lệ thuận với màn hình lớn, tuy nhiên, vẫn có những sản phẩm nằm ngoài xu thế này đó chính là Galaxy Alpha đến từ Samsung  cùng Xperia A2 đến từ Sony.  Hôm nay, mình sẽ cùng đánh giá 2 sản phẩm này để các bạn có cách nhìn nhận khách quan nhất về về hai sản phẩm này.

arrowblueanimĐối thủ đáng gườm của iPhone 7 Plus : Galaxy Note 7.

arrowblueanimDự đoán thiết kế của Note 7 thông qua ốp lưng Galaxy Note 7

arrowblueanimFan Galaxy Note 7 ráo riết săn khuyến mãi “đặt gạch” cực hot.

Samsung-Galaxy-Alpha

Galaxy Alpha và Xperia A2 có nhiều điểm tương đồng.

  1. Thiết kế.

Về thiết kế 2 sản phẩm đều có thiết kế khá đẹp mắt. Chúng đều có phần viền được làm từ kim loại, mặt sau được làm từ chất liệu nhựa. Tuy nhiên, Galaxy có để tháo rời lắp lưng còn chiếc Xperia A2 thì được làm nguyên khối. Mặt sau của Galaxy Alpha được điểm bằng những khối họa tiết nhỏ, được in chìm rất bắt mắt. Trong khi đó, Xperia A2 là nhựa nhám. Ưu điểm của cả 2 sản phẩm này là không bán bẩn hay mô hôi.

  1. Màn hình.

Chiếc Samsung có màn hình 4.7 inch và 4.3 inch của Sony mang lại cho chúng ta quá nhiều khác biệt. Chất lượng hình ảnh của Xperia A2 sẽ mịn màng và rõ nét hơn so với chiếc Samsung Galaxy Alpha. Cả 2 màn hình đều rất sáng, góc nhìn tuyệt vời.

Samsung-Galaxy-Alpha

Song màn hình có những khác biệt nhất định.

Nếu như trên Galaxy Alpha chất lượng hiển thị sai lệch màu sắc khá nhiều thì Xperia A2 với 2 công nghệ hàng đầu của Sony làm cho hình ảnh tăng cường độ rực rỡ. Tuy nhiên, một số trường hợp lại bị hiển thị hơi sai lệch.

  1. Cấu hình.

Trong khi Xperia A2 được trang bị chip S800 4 nhân. RAM 2GB với dung lượng lưu trữ 16GB thì Galaxy Alpha dùng chip 8 nhân Exynos Octa 5430 của Samsung. Với cấu hình của cả 2 máy đều ngang nhau. Nên việc  thực hiện những tác vụ sẽ không thua kém nhau là bao.

  1. Giao diện.

Nói qua  về giao diện, chiếc Samsung Galaxy Alpha rất dễ dùng, còn chiếc Sony A2 ở giao diện của máy chỉ có những nút chức năng cơ bản, tuy nhiên khi để ở chế độ thủ công thì hàng loạt những tính năng thủ công nếu muốn làm chủ thì các bạn nên nắm vững các kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh.

Samsung-Galaxy-Alpha

Giao diện màn hình của bộ đôi cũng khá ấn tượng.

Nếu như Samsung Galaxy Alpha nghiêng về tính năng cực tốt, khả năng quay phim 4K cùng các cảm biến hỗ trợ, thì Xperia A2 lại nổi bật bởi khả năng chống nước, thời lượng pin cực tốt.  Tùy vào mỗi người sẽ có phương án chọn cuối cùng của mình.

arrowblueanimGalaxy Note 7 đọ ngoại hình với iPhone 7/ 7 Plus, máy nào đẹp hơn?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *