Đánh giá 3 anh em nhà LG – G5, G4 và V10

Năm 2015, nhà LG đã cho ra mắt G4 và V10. Chúng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lòng khách hàng. Đến thế hệ G5 thì hãng này đã thay đổi những gì. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết ngày hôm nay.

arrowblueanimSamsung Galxy S7 và OnePlus 3 ai nhanh hơn?

arrowblueanimG5 có xứng tầm là đối thủ Galaxy S7?

arrowblueanimLG G5 và Samsung Galaxy S7: Kẻ tám lạng, người nửa cân

LG – G5

Bảng cấu hình chi tiết của 3 sản phẩm

Màn hình

Thế hệ mới G5 không những không gia tăng kích thước màn hình so với đàn anh mà còn giảm. Kích thước màn hình chỉ là 5.3 inch với độ phân giải 2K. Do vậy, có thể nói chất lượng hình ảnh hiển thị là như nhau. Những chiếc điện thoại G5 sẽ có lợi thế hơn trong việc sử dụng một tay của người dùng. Ở điểm này thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thích rồi, đúng không nào?

Thiết kế

Mỗi sản phẩm nhà LG đều có một điểm nhấn riêng của mình. Lg G4 sử dụng gốm làm chất liệu chủ yếu. Chính vì vậy, dù sở hữu kích thước màn hình khá lớn. Những máy của chúng ta vẫn vô cùng gọn nhẹ.

Riêng V10 lại sử dụng chất liệu bằng da đẳng cấp. Đến G5 lại là một sự lột xác khác nữa. Máy dùng kim loại làm vật liệu chính. Máy chỉ có thể tháo cạnh dưới để thay pin chứ không mở nguyên mặt lưng như trước đây.

Cấu hình

Có thể không cần nói bạn cũng dễ dàng đoán được sản phẩm nào có cấu hình vượt trội hơn hẳn. Đương nhiên đó phải là LG G5 vừa ra mắt của chúng ta.

LG V10 và G4 chỉ sử dụng chip Snapdragon 808. Còn riêng G5 thì lại sử dụng chip Snapdragon 820 có ưu điểm vượt trội về hiệu năng. Điều này dễ hiểu, bởi hãng nào cũng muốn trang bị cho sản phẩm của mình một công nghệ mới nhất và mạnh mẽ nhất. Cho ra được những sản phẩm tuyệt vời trong mắt người dùng.

Đánh giá

Mỗi sản phẩm có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên lần này chúng ta sẽ dành nhiều điểm cộng hơn cho Chiếc G5 của chúng ta.

Máy được cải thiện về thiết kế. Máy gọn nhẹ và chắc tay hơn bao giờ hết. Hiệu năng mạnh mẽ cũng là điểm đáng chú ý trên dòng sản phẩm lần này.

Song song đó vẫn còn nhược điểm nhỏ. Đó chính là việc thay pin. Việc đổi cấu trúc của phần mặt sau của máy. Có thể sẽ khiến người dùng gặp một số trở ngại ban đầu. Do chưa thật sự thích nghi với thiết kế này.

Giao diện LG G5 và V10

Giao diện là một trong nhiều yếu tố khiến người dùng thích thú trên một chiếc điện thoại. Bởi dù máy có nhiều chức năng thú vị đến thế nào mà không có giao diện thân thiện thì cũng không đạt.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về giao diện của hai chiếc điện thoại G5 và V10  lần này.

LG – G5

Ảnh chụp màn hình của V10 và G5 (Trái sang)

Bạn nhanh chóng phát hiện ra ở giao diện của G5 thì không có App Drawer. Điều này chúng ta không gọi là ưu hay nhược điểm của máy. Nó phụ thuộc vào sở thích của người dùng.

Có người muốn chiếc điện thoại của mình được dọn sạch icon để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn hình nền. Những không ai phải ai cũng vậy. Vẫn có người thích trải hết icon của các ứng dụng thường dùng ra mặt trước để dễ dàng truy cập.

Theo mình thấy, việc không có App Drawer không ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định của người dùng trong việc chọn một chiếc điện thoại.

LG – G5

Giao điện khi kéo thanh trạng thái xuống V10 và G5 (trái sang)

Màu chủ đạo của V10 trong giao diện này là đen. Còn G5 lại lấy màu trắng làm màu chủ đạo. Theo mình, sắc trắng vẫn sẽ tốt hơn. Màu này giúp người ta dễ nhìn và thích mắt hơn màu đen.

Đồng thời, một điểm trừ cho V10 chính là thiết kế của các icon. Các icon đã trở nên cũ kỹ. Còn riêng G5 đã được hiện đại hơn rất nhiều rồi. Chúng ta luôn thích những gì hiện đại, tinh tế hơn đúng không nào?

Thêm một lưu ý nữa đến nhà sản xuất LG, chính là phần khung chứa icon. Phần này nên thu hẹp lại gọn gàng hơn chừa chỗ cho phần thông báo. Bởi chỉ nhận tầm 4 thông báo thì chúng ta dã không thấy được các thông báo còn lại. Như vậy thì hơi phí đúng không nào?

Đáng chú ý ở đây là nút gọi. Nút gọi của V10 có vẻ sai sai rồi đúng không nào. Nút có thiết kế bầu gây mất cất đối cũng không thống nhất với bất kỳ quy luật nào. Đến G5 đã được cải thiện nhiều. Phím này được đưa về hình tròn. Nhìn trong có vẻ cân đối và phù hợp hơn rất nhiều.

Đánh giá

Ưu thế lần này trọn vẹn thuộc về thế hệ G5. Điều này dễ hiểu bởi là người kế nhiệm. G5 có trách nhiệm thừa hưởng và phát huy. Nên tốt hơn là điều chắc chắn.

Giao diện được bố trí hợp lý hơn và thông minh hơn. Màu sắc cũng hợp thời trang hơn. Chính là những điểm cộng mà chúng ta dành cho G5.

Hiện tại, điểm trừ lớn nhất mà chúng ta phát hiện. Đó chính là phần khung trong giao diện thông báo còn thừa nhiều. Mong LG sẽ nhanh chóng khắc phục cho các thế hệ sau.

Hiệu năng LG G4 và V10

Cùng là những sản phẩm hàng đầu thị trường hiện nay. Bộ đôi sản phẩm này được kỳ vọng làm nên chuyện trong tương lai.

LG – G5

So sánh hiệu năng chi tiết của G4 và V10

Cấu hình

 

Như hai hình trên chúng ta thấy, thông số kỹ thuật của cả hai máy gần như tương tự nhau. Sự khác biệt lớn nhất của chúng chỉ là bộ nhớ RAM. LG V10 có bộ nhớ RAM là 4GB. Riêng RAM LG G4 chỉ là 3GB.

Để biết xem đâu mới là số RAM thật sự của máy thì chúng ta sẽ cùng khởi động lại máy.

Kết quả là LG V10 sau khi khởi động thì chiếm gần 1GB. Trong khi G4 chỉ chiếm 500MB trong tổng số RAM của máy.

Điểm Antutu Benchmark

Nhìn thông số kỹ thuật ta có thể đưa ra nhận định về hiệu năng của máy. Tuy nhiên, những nhận định đó chỉ là lí thuyết. Còn muốn biết hiệu năng thật sự của máy như thế nào thì chúng ta sẽ dùng một ứng dụng để chấm điểm. Ứng dụng này là ứng dụng uy tín nhất hiện nay.

LG – G5

Điểm Antutu Benchmark của G4 và V10

Điểm của G4 và V10 lần lược là 46037 và 47167. Khoảng cách giữa chúng chỉ khoảng 1000 điểm.

Tuy nhiên, trên trải nghiệm thực tế mới làn quan trọng nhất. Trong quá trình sử dụng chiếc G4, tôi vẫn gặp phải trường hợp máy lag giât. Còn chiếc V10 thì lại không gặp tình trạng đó.

Trải nghiệm thực tế

Chúng ta lần lượt cho máy chạy một số game nặng và chương trình thường dùng như facebook và instagram. Hai chiếc điện thoại của chúng ta đều hoạt động vô cùng mượt mà.

Tuy nhiên, nếu soi kỹ hơn một tí thì LG V10 vẫn có lợi thế hơn đôi chút. Bởi tốc độ vào game của V10 nhanh hơn LG G4 khoảng 3 giây.

Khả năng chạy đa nhiệm của hai máy đều rất được. Chúng không cần load lại khi vào game. Chúng ta cũng rất hoan hô cho khả năng của G4. Tuy nhiên, đáng khen hơn vẫn là V10.

LG – G5

Khả năng chạy đa nhiệm tuyệt vời

Đánh giá

Hai chiếc điện thoại của chúng ta đều có điểm cộng trong cấu hình và hiệu năng. Hai máy có khả năng chạy đa nhiệm tốt và hình ảnh đẹp.

Tuy nhiên, song song đó vẫn còn mắc lỡi về thiết kế. Thiết kế tương tự và tùng lặp nhau điều này có thể gây nhàm chán cho người dùng.

arrowblueanimHãng nào là mệnh danh là “Apple” tại Trung Quốc năm 2016?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *