Cùng đánh giá iPhone 6 Plus và Galaxy Note 5.

Gây chú ý với bút S Pen đa dụng cùng màn hình Super AMOLED của Note 5. Trong khi đó iPhone 6 Plus ấn tượng! Với thiết kế siêu mỏng cùng với camera “khủng” và hệ điều hành iOS tuyệt diệu.

arrowblueanimCận cảnh bộ đôi smartphone Wiko Rainbow, giá hấp dẫn

arrowblueanimĐánh giá chi tiết Wiko Rainbow JAM: 5inches, Ram 2gb, Camera 8Mpx 

arrowblueanimĐánh giá điện thoại Wiko Fever 4G: Thiết kế đẹp, có 4G

iPhone-6-Plus

Samsung Galaxy Note 5 ( bên trái ) và iPhone 6 Plus ( bên phải ).

Đều được trang bị cấu hình tương đối khủng. Hiệu suất vượt trội ở phân khúc cao cấp. Đồng thời iPhone 6 Plus và Galaxy Note 5 đều có thời lượng pin tốt và camera “khủng”. Cả 2 đều là sự lựa chọn cần cân nhắc kĩ khi người dùng muốn sở hữu.

Về phần thiết kế : Galaxy Note 5 được sở hữu màn hình 5.7 inch. “Nhỉnh” hơn 5.5 inch của màn hình iPhone 6 Plus. Tuy Note 5 rất dễ dàng sử dụng với màn hình cong nhưng đó nhược điểm lớn nhất. Bởi dấu vân tay rất dễ bám ở mặt lưng ở phía sau.

iPhone-6-Plus

iPhone 6 Plus đọ dáng cùng Galaxy Note 5 .

Riêng iPhone 6 Plus thì được biết đến bởi thiết kế rất mỏng ( 7.1mm). Bên cạnh đó là nhôm nguyên khối là chất liệu thiết kế giúp thiết bị được nhẹ hơn và dễ cầm nắm sử dụng. Bởi sự bo tròn ở bộ khung. So với Note 5 thì iPhone 6 Plus có viền màn hình khá là dày. Do đó không được “thẩm mỹ” như Note 5.

Về màn hình : Cả 2 đều làm rất tốt “bổn phận” của mình. Note 5 sở hữu màn hình Super AMOLER và iPhone 6 Plus sở hữu màn hình Rentina HD. Dường như thì Note 5 có phần “nhỉnh” hơn iPhone 6 Plus một tí về mật độ điểm ảnh.

iPhone-6-Plus

Note 5 có phần vượt trội về độ hiển thị và mật độ điểm ảnh hơn iPhone 6 Plus.

Tuy nhiên thì iPhone 6 Plus có ưu điểm là hình ảnh hiển thị rất đẹp và màu sắc đẹp hơn. Nhưng có phần không sắc nét. Trong khi đó Note 5 lại có nhược điểm là hình ảnh có phần bị ám xanh dương và màu đỏ rực rỡ vẫn xuất hiện ở khung màn hình. Nhưng hình ảnh lại rất tuyệt vời và ấm áp.

Về phần sử dụng : Note 5 sở hữu tính năng đa nhiệm giúp người dùng có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng 1 lúc. Bên cạnh đó còn có nút S Pen đa dụng rất tuyệt vời. Đặc biệt là camera cũng đã có phím tắt. Tuy nhiên thì bên cạnh đó, nhược điểm của Note 5 là sự rườm rà về TouchWiz cùng với nhiều thứ dư thừa tích hợp trên thiết bị.

iPhone 6 Plus thì vẫn giữ nét truyền thống cũ về phần thông báo, các biểu tượng lẫn trung tâm kiểm soát,… dường như thì người dùng rất thích sự đơn giản này. Tuy nhiên thì rất nhiều người dùng cũng rất “chán” khi quá quen thuộc.

iPhone-6-Plus

Bút S Pen rất dễ sử dụng và người dùng ghi cũng rất đơn giản như đang ghi trên giấy.

Tất nhiên cả 2 đều sở hữu pin “trâu” và cảm biến vân tay bảo mật đều mượt mà và nhạy.

Về camera : cả 2 sản phẩm đều đang được đánh giá về camera rất cao trên thị trường. Note 5 sở hữu camera “khủng 16 MP, iPhone 6 Plus chỉ “khiêm tốn” với camera iSight 8 MP, đều được trang bị chống rung quang học.

 

Về nhược điểm thì Note 5 có lẽ vì màn hình mà hình ảnh hiển thị rất “ảo” và chụp ở chế độ thiếu ánh sáng rất tệ. Bên cạnh đó thì iPhone 6 Plus lại có ưu điểm với khẩu độ lớn giúp có những hình ảnh chất lượng tốt .

arrowblueanimĐánh giá nhanh Wiko Ridge Fab 4G

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *