Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp từ Galaxy S7 Edge cảm biến Sony IMX260 và Samsung ISOCELL

Theo đánh giá của trang công nghệ DxOMark, Samsung Galaxy S7 Edge là chiếc smartphone có camera đỉnh nhất trong thế giới camera phone. Camera “xịn”này được các những người đam mê chụp ảnh gọi là chiếc máy ảnh chuyên nghệp. Ngoài việc giúp cho người dùng lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống. Nó còn hỗ trợ chúng ta trong nhiều tác vụ công việc hàng ngày.

Vậy nhưng không phải tất cả các bộ ảnh chụp được bởi chiếc Galaxy S7 Edge đều giống nhau. Chất lượng ảnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là: khả năng chuyên nghiệp của người chụp, yếu tố ngoại cảnh….

arrowblueanimCamera trên smartphone hiện nay, liệu đã đạt tới đỉnh cao công nghệ ?

arrowblueanimCamera iPhone 6S chụp ảnh mấy chấm ? Chụp ảnh có đẹp không ?

arrowblueanimTrải nghiệm camera trước 16MP với Oppo F1 Plus

Quan trọng hơn cả là loại cảm biến máy được sử dụng. Với S7 Edge, máy được trang bị bộ Camera với hai loại cảm biến là Sony IMX260 và Samsung ISOCELL. Vậy ảnh chụp từ máy Galaxy S7 Edge với hai loại cảm biến này có gì khác? Chúng ta xem xét nhé!

s7

Cảm biến Sony IMX260 và Samsung ISOCELL trên Galaxy S7 Edge

Galaxy S7 Edge được trang bị camera có kích thước cảm biến 1/2.5″. Với kích cỡ từng điểm ảnh lên tới 1.4μm, độ mở khẩu f/1.7 khả năng lấy sáng nhiều hơn 95% so với Galaxy S6/ S6 edge. Đặc biệt, việc tích hợp công nghệ Dual Pixel vào cảm biến camera giúp bắt nét nhanh và tốt hơn. Như vậy, Samsung đã cải tiến camera hoàn toàn mới để đưa vào siêu phẩm smartphone năm nay.

Thực ra, sự khác biệt giữa ảnh chụp từ cảm biến Sony IMX260 và Samsung ISOCELL là độ bão hòa màu sắc và độ tương phản. Hầu như chất lượng ảnh khi chụp được qua Galaxy S7 Edge là tương đương nhau, không có sự khác biệt lớn.

s7

Những bức ảnh được chụp từ máy Samsung Galaxy S7 edge trên hai loại cảm biến khác nhau.

Để thấy rõ sự khác biệt về độ bão hòa màu sắc và độ tương phản giữa những bức ảnh hơn, chúng ta cùng ngắm nhìn chúng ở kích thước lớn hơn.

s7

Những bức ảnh được chụp từ máy Samsung Galaxy S7 edge trên hai loại cảm biến khác nhau.

 

arrowblueanimSo thử một số ảnh chụp từ Galaxy S7, iPhone 6s và Xiaomi Mi 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *