Bất chấp doanh số iPhone đang sụt giảm, Apple vẫn tiếp tục tìm kiếm lối đi riêng ?

Doanh số iPhone giảm nhưng quy mô và tốc độ tăng trưởng của “nhà Táo” là đáng kinh ngạc trong suốt một năm qua.

Đây thật sự là giai đoạn khó khăn của Apple khi mà doanh số bán iPhone của nhà sản xuất này liên tiếp có dấu hiệu suy giảm.Năm 2015 vừa qua, bất chấp doanh số của iPhone bị suy giảm nhưng Apple vẫn có được doanh thu đạt gần 210 tỷ USD. Để đạt con số đó thì chúng ta cũng hiểu được quy mô và tốc độ tăng trưởng của “nhà Táo” là đáng kinh ngạc như thế nào trong suốt một năm qua.

Doanh số iPhone giảm nhưng quy mô và tốc độ tăng trưởng của “nhà Táo” là đáng kinh ngạc trong suốt một năm qua.

Doanh số iPhone giảm nhưng quy mô và tốc độ tăng trưởng của “nhà Táo” là đáng kinh ngạc trong suốt một năm qua.

Mặt khác, iPhone của Apple đang là sản phẩm chủ lực chiếm hơn 70% doanh thu của Apple trong năm 2015. Tưởng chừng iPhone SE sẽ giúp Apple giảm thiểu được phần nào về mặt doanh số bán hàng nhưng thực chất chiếc iPhone 4 inch vẫn chưa mang lại hiệu quả đúng như những kế hoạch mà “nhà Táo” kỳ vọng, nếu không muốn nói là iPhone SE đang làm xấu đi tình hình hoạt động hiện tại của Apple. Do đó, sự xuất hiện của iPhone 7 vào mùa thu năm nay cũng phần nhiều khả năng sẽ lặp lại “lịch sử” này khi mà nhiều chuyên gia nhận định, iPhone 7 cũng không có nhiều điều mới mẻ như những sản phẩm tiền nhiềm trước.

Nhưng nếu suy nghĩ về một lối đi khác thì có hay chăng Apple đang muốn tập trung phát triển một thị trường hoàn toàn mới ? Bởi trong thời gian vừa qua, các tin tức về mẫu xe hơi tự lái VR của Apple đã có mặt ở các trang mạng công nghệ ngày một nhiều. Bên cạnh đó, còn có thông tin cho rằng, Apple cũng sẽ lấn sang thị trường sản xuất tivi và đầu tư nghiên cứu về mảng thiết bị gia dụng thông minh. Rõ ràng nếu như những nhân tố này xuất hiện thì việc doanh thu cũng như là doanh số bán iPhone cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể.

iphone se

Nếu như hướng đi này thành công thì đây lại là điều bất ngờ mang tính đột phá trong giới công nghệ. Liệu rằng việc suy giảm doanh số của Apple chỉ là nhất thời nhằm chuẩn bị cho một kế hoạch phát triển vượt bậc sắp tới? Và liệu những dự đoán xoay quanh iPhone 7 vừa qua có đúng như những nhận định của các chuyên gia? Cùng Điện Thoại Sài Gòn theo dõi những diễn biến tiếp theo của Apple trong thời gian tới, các bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *