Bạn nên chọn Xiaomi Mi Note hay Galaxy S6 like new?

Ở cùng phân khúc giá 6 đến 7 triệu hiện nay người tiêu dùng có 2 lựa chọn nổi bật là Xiaomi Mi Note và Galaxy S6 like new. Hãy cùng chúng tôi đánh giá 2 chiếc máy này để quyết định sản phẩm phù hợp với bản thân nhé.

arrowblueanimXiaomi redmi Note 3 Pro- Chiếc điện thoại  ANDROID  thú vị

arrowblueanimXiaomi redmi Note 3 Pro: Đánh giá tổng quan

arrowblueanimXiaomi redmi note 3 Pro có gì đặc sắc?

xiaomi

Xiaomi Mi Note và Galaxy S6 like new được so sánh về thiết kế.

  1. Thiết kế

Cả 2 máy đều có phần khung làm từ kim loại, mặt trước và sau làm bằng kính. Mặt lưng của Mi Note thì giống như phiên bản của Galaxy s5 hơi cong nhẹ. Còn của Galaxy S6 thì mặt lưng phẳng hoàn toàn. Trên phiên bản màu xanh đen thì cả Mi Note và Galaxy S6 đều để lại dấu vân tay rõ ở mặt sau.

Điểm yếu của smartphone nhà Samsung là camera lồi ra phía sau. Nên phần viền quanh camera dễ bị trày xước. Bù lại bên cạnh đèn flash LED giống như Mi Note. Galaxy S6 còn có cảm biến đo nhịp tim.

  1. Màn hình

Màn hình của Xiaomi mi Note lớn hơn Galaxy S6: 5.7 inch vs 5.2 inch. Do Mi Note hơi to và viền kim loại xung quanh được mài sắc nên cầm hơi không thoải mái, có lẽ sẽ phù hợp với các bạn nam hơn.

Chất lượng hiển thị màn hình của cae 2 máy được đánh giá cao. Tuy nhiên nếu xét riêng về khả năng hiển thị ngoài trời thì Galaxy S6 nhỉnh hơn. Mi note ra ngoài trời hơi bị bóng và bị in hình người sử dụng và độ sáng thì cũng không cao bằng Galaxy S6.

xiaomi

Chất lượng màn hình của bộ đôi cũng có những khác biệt.

  1. Hiệu năng

Về hiệu năng thì Galaxy S6 cũng chiếm lợi thế với vi xử lý Exynos 7420 hơn nhiều so với chip Snapdragon 801 của Mi Note. Do đó tốc độ xử lý game, lướt web hay xem phim thì smartphone nhà Samsung đều thể hiện tốt hơn.

  1. Camera

Về camera lại một lần nữa Galaxy S6 là người chiến thắng. Khẳ năng nhạy sáng, độ chi tiết hình ảnh đều tốt hơn Xiaomi Mi Note.

Về camera trước, cả 2 máy đều cho rằng ảnh chụp khá đẹp. Tuy nhiên, góc chụp và khẩu độ của Galaxy S6 đều ghi điểm mạnh hơn đối thủ.

xiaomi

Camera cũng sở hữu những ưu thế riêng.

Tổng kết lại về các tiêu chuẩn đánh giá cơ bản thì Galaxy S6 đều vượt trội Xiaomi Mi Note. Tuy nhiên đây chỉ là bản like new nên tất nhiên người mua sẽ không thể yên tâm chất lượng như Mi Note hàng mới, nguyên đai nguyên kiện. Vậy các bạn sẽ lựa chọn một chiếc máy mới hoàn toàn hay một chiếc máy cũ nhưng tính năng ưu việt. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến nhé.

arrowblueanimXiaomi Redmi Note 3 Pro –Thế giới thông minh trong  tay bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *