Bạn chọn Xiaomi Redmi Note 3 hay HTC One M8?

Xiaomi Redmi Note 3 hay HTC One M8 đều là hai chiếc điện thoại chiến lược của 2 hãng công nghệ trong phân khúc tầm trung. Chúng ta hãy cùng phân tích ưu nhược điểm của chiếc điện thoại này nhé.

arrowblueanimXiaomi redmi 3 Pro sự bất ngờ đến từ những điều nhỏ bé

arrowblueanimXiaomi redmi Note 3 Pro: những điều bất ngờ đến từ  một chiếc điện thoại còn ít người biết tới

arrowblueanimXiaomi Redmi Note 3 Pro:  Những điều người dùng cần biết

xiaomi

Xiaomi Redmi Note 3 hay HTC One M8 luôn được mang ra so sánh với nhau.

Thiết kế

Redmi Note 3 được thiết kế khá ấn tượng với chất liệu nhôm chủ đạo. HTC One M8 cũng không kém cạnh với thiết kế kim loại nguyên khối sang trọng. Cả 2 máy đều được uốn viền cong nhẹ tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên Redmi Note 3 có một điểm trừ là phần lưng máy rất dễ bị trày xước không được chắc chắn như One M8 nên người dùng phải cẩn trọng hơn.

Hệ điều hành

Redmi Note 3 sử dụng chip Hellio X10 8 nhân xung nhịp 2GHz còn HTC One M8 là chip S801 của Qualcomn xung nhịp 2.5 GHz.

Về khả năng xử lý đơn nhân Redmi Note 3 kém hơn One M8 : 800 so với 969 nhưng về đa nhân do có 8 nhân nên smartphone của Xiaomi lại nhanh hơn: 4375 vs 2750.

Về tốc độ xử lý game hay các ứng dụng quen thuộc như facebook hay bản đồ thì One M8 đều nhanh hơn Redmi Note 3. Rõ ràng ra mắt trước smartphone của Xiaomi 1 năm nhưng One M8 vẫn giữ phong độ rất tốt.

xiaomi

Hệ điều hành của bộ đôi này cũng được tìm hiểu kỹ lưỡng.

Màn hình

Kich thước màn hình của Xiaomi Redmi Note 3 là 5.5 inch. Lớn hơn 5.0 inch của HTC One M8. Nhưng độ phân giải thì tương đồng 1080 x 1920 MP. Tuy nhiên mành hình One M8 nhỏ hơn nhưng mật độ điểm ảnh lại lớn hơn. Cụ thể, 441 ppi vs 403 ppi. Nên chất lượng hình ảnh sẽ sắc nét hơn Redmi Note 3.

Camera

Camera của 2 máy có chất lượng và tính năng khá tương đồng. Về chất lượng đều sở hữa camera 16 MP, quay video độ phân giải 1080 p, có hỗ trợ đèn flash LED. Về tính năng, 2 máy đều được tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt / nụ cười, chụp toàn cảnh.

Do đó chất lượng ảnh cũng không có điểm khác biệt kể cả trong điều kiện đủ hay thiếu sáng. Vì thế, chất lượng camera không có quá nhiều khác biệt.

xiaomi

Camera cũng là yếu tố được tìm hiểu,quan tâm khá nhiều.

Có thể thấy tuy mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng Xiaomi Redmi Note 3 vẫn chưa thể hạ gục được HTC One M8 thậm chí là còn thua kém về tốc độ xử lý và thiết kế. Tuy nhiên ở phân khúc tầm trung giá rẻ thì smartphone của Xiaomi cũng rất đáng mua.

arrowblueanimXiaomi redmi Note 3 Pro: chiếc điện thoại nhỏ mà có võ đến từ Trung Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *